Ứng dụng gọi xe Didi Chuxing bị cấm vô thời hạn

Mới đây, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) yêu cầu loại bỏ ứng dụng gọi xe công nghệ Didi Chuxing của Trung Quốc khỏi các cửa hàng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh vì đã thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của người dùng.

Ứng dụng gọi xe Didi Chuxing bị cấm vô thời hạn

Theo Reuters, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) trong một tuyên bố ngắn hôm 4/7 cho biết đã ra lệnh cho các cửa hàng ứng dụng ngừng cung cấp ứng dụng dịch vụ gọi xe Didi Chuxing vô thời hạn cho đến khi được phê duyệt lại trong tương lai. Lý do mà CAC đưa ra là Didi đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp và quy định quốc gia thông qua việc thu thập, sử dụng bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của người dùng.

Một lãnh đạo cấp cao của Didi ngày 3/7 cho biết công ty này lưu trữ tất cả dữ liệu về đường đi và người dùng tại các máy chủ trong nước và “hoàn toàn không thể” chuyển dữ liệu sang Mỹ.

Didi Chuxing phản hồi rằng họ đã ngừng đăng ký người dùng mới, sẽ xóa ứng dụng của mình khỏi các cửa hàng ứng dụng, đồng thời thực hiện điều chỉnh cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Động thái này được đưa ra chỉ 4 ngày sau đợt Didi thực hiện IPO tại thị trường Mỹ, thu về 4,4 tỷ USD hồi tuần trước.

Sau lệnh cấm trên, trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, cổ phiếu của Didi đã giảm hơn 5%. Trước đó, cổ phiếu Didi được giao dịch ở mức 14 USD trong phiên IPO. Trong vài năm trở lại đây, các cơ quan điều hành Trung Quốc đang thắt chặt vấn đề quản lý và thu thập dữ liệu người dùng của các công ty công nghệ lớn.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng đã yêu cầu Didi thực hiện các biện pháp khắc phục và tuân thủ quy định của nhà nước, với gợi ý ứng dụng của công ty có thể được khôi phục lại trên các cửa hàng ứng dụng trong tương lai.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc trong điều kiện dịch COVID-19. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến được giao làm Tổ trưởng Tổ công tác.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2021 tăng 0,62% so với tháng trước, tăng 2,25% so với tháng 12-2020 và tăng 2,64% so với tháng 7-2020.

Đội Quản lý thị trường số 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã xử phạt một cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp có hành vi bán cao hơn giá niêm yết.

Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Lạng Sơn) vừa kịp thời ngăn chặn 39.000 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Sam Sung đang trên đường đi tiêu thụ.

Chia sẻ với người dân trong giai đoạn khó khăn hiện nay, các hệ thống bán lẻ hiện đại đã và đang tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo nguồn cung hàng hóa, giá cả ổn định. Đồng thời, tổ chức nhiều chương trình thiết thực nhằm chia sẻ lo toan với khách hàng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455