07:33 24/03/2022

Vẻ đẹp Việt trong cuộc thi ảnh của Tạp chí Mỹ

Ảnh phơi cá khô ở Long Hải, cồng chiêng Pleiku và lụa vàng B’lao vào chung kết cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 19 của tạp chí Smithsonian.

Smithsonian là Tạp chí chính thức được xuất bản bởi Viện Smithsonian trong Washington DC. Số đầu tiên được xuất bản vào năm 1970.

Mới đây, cuộc thi ảnh thường niên của tạp chí Smithsonian đã công bố 60 ảnh vào chung kết ở 6 chủ đề, gồm Thế giới tự nhiên, Con người, Du lịch, Trải nghiệm nước Mỹ, Ảnh chỉnh sửa và Ảnh chụp bằng điện thoại di động.

Những tác phẩm vào vòng chung kết được lựa chọn từ 44.000 ảnh gửi dự thi của các nhiếp ảnh gia từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh thắng giải chung cuộc, mỗi chủ đề và ảnh do người xem bình chọn sẽ công bố vào cuối tháng 3. Người thắng giải thưởng lớn sẽ nhận 2.500 USD.

Bức ảnh Phơi cá khô của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn (TP HCM) vào chung kết chủ đề Du lịch, chụp quá trình phơi khô các loài cá như cá đù, cá nục tại làng cá Long Hải, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. Long Hải có bãi tắm hoang sơ, đẹp và làng cá hoạt động nhộn nhịp vào sáng sớm hàng ngày. Anh Tuấn cho biết bức ảnh này từng được chọn là Ảnh trong ngày 11/9/2021 trên tạp chí Smithsonian. Smithso

Vẻ đẹp Việt trong cuộc thi ảnh của tạp chí Mỹ

Người Jrai nhảy múa, biểu diễn cồng chiêng, đi cà kheo và đánh đàn t’rưng trong ánh hoàng hôn. Đây là nếp sinh hoạt truyền thống thường thấy trong các lễ hội Tây Nguyên, tại Pleiku, Gia Lai nói riêng. Bức ảnh do Nguyễn Văn Hợp chụp tháng 4/2021 vào chung kết cuộc thi ảnh thường niên của Smithsonian chủ đề Con người.

Vẻ đẹp Việt trong cuộc thi ảnh của tạp chí Mỹ

Tác phẩm Lụa vàng B’lao chụp công đoạn sấy lụa sau khi nhuộm vào tháng 11/2020 tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng của Đặng Hồng Long (Bình Thuận) vào vòng chung kết chủ đề Con người. Vùng đất Bảo Lộc được xem là thủ phủ tơ tằm và là một trong những nơi cung cấp lụa tơ tằm lớn nhất Việt Nam.

Vẻ đẹp Việt trong cuộc thi ảnh của tạp chí Mỹ

(Theo Smithsonian) 

Nhật Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên