Vĩnh Long: Tụ tập giữa mùa dịch, 5 người bị đề nghị xử phạt 75 triệu đồng

Mặc dù địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, 5 người đàn ông ở huyện Tam Bình (Vĩnh Long) lại tụ tập chuẩn bị đánh bạc.

Trong khi mọi người cùng chung tay thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 thì mới đây vào lúc 15h20 ngày 21/7, Tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động- Công an tỉnh phối hợp cùng Công an huyện Tam Bình và Công an xã Hòa Thạnh kiểm tra, xử lý nhóm đối tượng có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Tại đây cảnh sát phát hiện nhóm 5 người đang tụ tập chuẩn bị đánh bạc. Những người liên quan được đưa về trụ sở cảnh sát và thừa nhận hành vi tụ tập đông người trong thời gian tỉnh đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Vĩnh Long Tụ tập giữa mùa dịch 5 người bị đề nghị xử phạt 75 triệu đồng
5 người tụ tập chuẩn bị đánh bạc bị đề xuất phạt 15 triệu đồng. Ảnh: CA cung cấp.

Ngày 22/7, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết đã lập biên bản và đề xuất UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 người (mỗi người 15 triệu đồng) có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. 5 người này đã tụ tập “bàn thời sự” trong lúc toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện, công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất UBND huyện Tam Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Thảo Anh

Bình luận bài viết

Ngày 19/1, Bệnh viện 30/4 (Bộ Công an) vừa công bố 3 ca nhiễm Omicron, là những trường hợp đầu tiên trong cộng đồng tại TP.HCM được phát hiện mắc biến chủng mới.

Hiện nay, mỗi địa phương đều có những quy định riêng về việc cách ly người dân về quê ăn Tết. Tuy nhiên, theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, việc làm trên là không đúng với Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Dự báo thời tiết theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc nhiệt độ đã tăng dần lên, nhiều nơi có mưa rào rải rác.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể.

Đó là chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 ngày 18/1.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455