13:47 24/05/2022

Vụ CGST bị tố đánh tài xế gãy xương sườn: Tài xế bị xử phạt thêm 3 lỗi

Liên quan đến vụ việc CSGT Quảng Trị bị tố đánh tài xế gãy xương sườn, lực lượng chức năng đã lập thêm 3 lỗi vi phạm hành chính đối với tài xế.

Ngày 24/5, Trạm CSGT Hải Lăng, Phòng CSGT Quảng Trị cho biết, vừa lập thêm ba lỗi vi phạm hành chính đối với tài xế L.H.H. (SN 1992, trú ở phường An Đông, TP.Huế) khi điều khiển xe 75C-096.23.

Ngoài lỗi chở hàng vượt quá chiều cao theo quy định và không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng, Trạm CSGT Hải Lăng đã lập thêm các lỗi: Điều khiển ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe và điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.

Chủ xe tải cũng bị lập biên bản về các lỗi giao xe cho người làm công điều khiển ôtô kinh doanh vận tải không có phù hiệu; giao cho cho người làm công điều khiển xe tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe và giao xe cho người điều khiển xe vượt khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông 71%.

Vụ CGST bị tố đánh tài xế gãy xương sườn Tài xế bị xử phạt thêm 3 lỗi
Tài xế H. điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

H. là người tố CSGT trạm Hải Lăng đánh mình gãy xương sườn và đa chấn thương vùng mặt, đầu. Hiện đơn khiếu nại của H đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị xác minh làm rõ.

Trước đó, tài xế H. cũng bị lập biên bản về lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng. Chủ xe bị lập biên bản về lỗi giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Như đã thông tin, theo thông tin từ Trạm CSGT Hải Lăng, vào lúc 15h ngày 14/5, tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc Trạm CSGT Hải Lăng trong quá trình tuần tra kiểm soát phát hiện xe ô tô tải 75C-096.23 lưu thông theo hướng Bắc – Nam có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng và chở hàng vượt quá chiều cao nên tiến hành dừng xe kiểm tra.

Sau khi dừng xe, tổ TTKS yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành và lên xe đóng cửa sau đó gọi điện thoại. Tổ TTKS tiếp tục yêu cầu lái xe xuống xe để xuất trình giấy tờ nhưng lái xe vẫn không chấp hành.

Vụ CGST bị tố đánh tài xế gãy xương sườn Tài xế bị xử phạt thêm 3 lỗi
Hiện trường vụ việc.

Khi lực lượng chức năng tổ chức phương tiện cẩu kéo đến để đưa xe vi phạm về trụ sở thì tài xế này quay lại. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan và thông báo đưa xe về trạm CSGT Hải Lăng để tiến hành cân tải trọng.

Lúc này, lái xe chấp nhận xuất trình giấy tờ, tự lái xe về tắt máy, dừng trước trạm CSGT Hải Lăng, nhưng không chịu đưa xe vào cân tải trọng.

Theo báo cáo của Trạm CSGT Hải Lăng, thời điểm làm việc, anh Lê Hữu H. mang áo phông màu xám bị rách một chỗ, trên cơ thể không có dấu hiệu bị thương. Lúc này, tài xế nói bị đau nên chủ xe đã gọi xe đưa vào viện cấp cứu.

Tuy nhiên, trong đơn khiếu nại anh H kể rằng thời điểm dừng xe trước Trạm CSGT Hải Lăng thì bị 5, 6 người mặc cảnh phục CSGT kéo về phía sau xe và đánh vào người.

Lê Trâm (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên