Tin nóng:

Vụ sập mỏ đá ở Điện Biên: Đã xác định danh tính 3 nạn nhân

Liên quan đến vụ sập mỏ đá tại tỉnh Điện Biên, trong sáng 2/6, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 3 nạn nhân xấu số.

Theo đó, danh tính 3 nạn nhân được xác định là Hạng A Sở (SN 1992), trú tại bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông; Đinh Văn Ý (SN 1991) và Bùi Văn Hài (SN 1983) cùng quê tại tỉnh Ninh Bình. Thi thể nạn nhân Đinh Văn Ý và Hạng A Sở đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để thực hiện mai táng theo thủ tục địa phương.

Trong sáng 2/6, lãnh đạo tỉnh Điện Biên cùng nhiều sở, ngành liên quan đã khẩn trương tiếp cận hiện trường để tiếp tục có những chỉ đạo tiếp theo trong công tác tìm kiếm nạn nhân thứ 3 đang bị vùi lấp. Tuy nhiên, công tác này gặp nhiều khó khăn.

Chỉ huy trưởng kíp nổ của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh cho biết, trong chiều 1/6, 3 công nhân nêu trên nhận nhiệm vụ lên vách đá đặt 3 lỗ mìn, mỗi lỗ khoan sâu từ 6 đến 11 mét và đặt 150kg thuốc, 5 kíp nổ để tiến hành khai thác đá. Khi tai nạn xảy ra mới chỉ có 1 lỗ mìn nổ, 2 lỗ còn lại vẫn còn 100kg thuốc nổ nằm phía trên vách đá và hiện chưa xác định được vị trí.

Ông Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBDN tỉnh Điện Biên cho biết, tỉnh đã yêu cầu chính quyền huyện Điện Biên, các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục, trước mắt là đảm bảo an toàn tuyệt đối để tiến hành khám nghiệm hiện trường, tìm ra nguyên nhân chính của vụ việc, cũng như khẩn trương tìm thi thể nạn nhân còn lại.

Trước đó, vào lúc 15h45 ngày 1/6, vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực khai thác đá của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh (thuộc bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Trong quá trình công nhân rải dây để nổ mìn phá đá tại công trường, mưa dông kèm theo sét đánh khiến mìn bị nổ, khối lượng lớn đá sạt xuống chôn vùi 3 công nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên gồm: Công an, Bộ đội Biên phòng... đã tiếp cận phong tỏa hiện trường để tiến hành công tác điều tra ban đầu, đồng thời khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm người bị nạn.

Đến 16h15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Đinh Văn Ý và Hạng A Sở.

Tỉnh Điện Biên đã yêu cầu chính quyền huyện Điện Biên cùng các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân thứ ba. Đồng thời, lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực khai trường để tiến hành khám nghiệm hiện trường, tìm ra nguyên nhân chính của vụ việc.

Đến trưa 2/6, công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn tại mỏ đá ở Điện Biên vẫn đang được các cơ quan chức năng tập trung triển khai.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455