Walmart công bố các chương trình giảm giá sớm trước dịp Black Friday

Tập đoàn bán lẻ Walmart lớn nhất của Mỹ cho biết sẽ rải các chương trình giảm giá ra ba cuối tuần của tháng 11 thay vì tập trung vào một ngày Black Friday như thông thường

Walmart cho biết sẽ có thêm các món đại hạ giá được bán trực tuyến, một cách để giảm lượng người tới các cửa hàng hơn nữa. Chương trình giảm giá trực tuyến sẽ được khởi động vào ngày 4/11 còn tại các cửa hàng vào ngày 7/11.

Walmart công bố các chương trình giảm giá sớm trước dịp Black Friday
Một cửa hàng Walmart tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chương trình tiếp theo bắt đầu tương ứng vào các ngày 11 và 14/11. Walmart kết thúc chương trình giảm giá trực tuyến vào ngày 25/11 và tại các cửa hàng vào ngày 27/11, một ngày sau lễ Tạ ơn và là ngày Black Friday truyền thống

Trong vài năm qua, Black Friday đang dần không còn được xem là ngày khởi đầu không chính thức cho mùa mua sắm cuối năm, khi các nhà bán lẻ bắt đầu tung ra các chương trình đại hạ giá vào ngày lễ Tạ ơn và sau đó tiếp tục giảm giá cho đến hết tháng.

Nhưng dù phải cạnh tranh với các ngày khác, Black Friday vẫn là ngày diễn ra hoạt động mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm, theo lượng khách hàng mà ShopperTrak thống kê được qua các máy quay đặt tại một loạt các cửa hàng.

Trong mùa mua sắm năm nay, nhiều cửa hàng đã bắt đầu giảm giá vào tháng Mười. Amazon đã phải lùi ngày hội mua sắm Prime Day vốn diễn ra vào giữa tháng Bảy hàng năm đến ngày 13-14/10.

Các cửa hàng khác như Target và Walmart cũng theo xu hướng chung và đang có các chương trình bán hàng dịp lễ. Nhiều cửa hàng, trong đó có các cửa hàng của Walmart, sẽ không mở cửa vào ngày lễ Tạ ơn.

Khi các khách hàng tránh đến các cửa hàng và mua trực tuyến nhiều hơn, lượng người ghé các cửa hàng bán lẻ dự kiến sẽ giảm 22-25% trong sáu tuần cao điểm trong dịp mua sắm cuối năm so với cùng kỳ năm ngoái./.

Thùy Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455