Xây dựng không phép tại KĐT Tân Phú Hưng, Công ty NewLand chỉ bị phạt 40 triệu đồng

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần đầu tư Newland, chi nhánh Hải Dương do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng tại dự án khu đô thị Tân Phú Hưng.

Ngày 25/6, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng ký quyết định số 1493 xử phạt hành chính Công ty Cổ phần đầu tư Newland, chi nhánh Hải Dương do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.      

Cụ thể, Công ty Cổ phần đầu tư Newland đã triển khai thi công công trình nhà ở tại các lô đất gồm LK33-20; LK 44-36, LK-26-19; LK 26-05; LK 33-31; LK 30-25; LK33-39; LK 33-46; LK 28-17; LK 28-41; LK 33-30; LK 42-07; LK 33-43; LK 29-31; LK 45-31; LK 40-10; LK 32-27; LK 41-30 trên khu đất thuộc dự án quy hoạch khu đô thị Tân Phú Hưng (phường Thạch Khôi, TP Hải Dương). Các công trình trên đang xây dựng từ phần móng đến tầng 1. Tuy nhiên, công trình không có hồ sơ giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Theo quyết định này, với những hành vi vi phạm như trên, Công ty Cổ phần đầu tư Newland, chi nhánh Hải Dương bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Xử phạt Công ty NewLand 40 triệu đồng vì xây dựng không phép

Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty Cổ phần đầu tư Newland, chi nhánh Hải Dương phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Hết thời hạn này, công ty không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định. 

Ngoài ra, sau khi được cấp phép xây dựng, tổ chức vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty Cổ phần đầu tư Newland đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chỉ tính riêng tại TP Hải Dương, doanh nghiệp này ngoài triển khai dự án khu đô thị Tân Phú Hưng (phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) còn đang triển khai các dự án khác như dự án khu dân cư phía Nam đường Tôn Đức Thắng, TP.Hải Dương; dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở phường Nhị Châu, dự án khu dân cư thương mại dịch vụ phía Bắc Nguyễn Lương Bằng, CTCP Đầu tư Newland và CTCP Đầu tư xây dựng NHS cũng được lựa chọn là nhà đầu tư dự án khu dân cư, đô thị Tân Phú Hưng mở rộng.

Ngoài ra, tháng 6/2019, doanh nghiệp này cũng được UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận để tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết các dự án khu đô thị mới tại thị trấn Kinh Môn như khu đô thị mới phía Nam (42,3 ha) và Khu dân cư mới phía Tây Bắc (14,3 ha)...

Tuy nhiên, quá trình triển khai một số dự án trên địa bàn thành phố Hải Dương, Công ty Cổ phần đầu tư Newland đã để lại không ít lùm xùm như tại dự án khu đô thị Tân Phú Hưng, ngoài việc xây dựng hàng loạt công trình xây dựng khi chưa có hồ sơ giấy phép xây dựng cũng xảy ra lùm xùm chưa hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống điện, nước, đường giao thông… đã xảy ra tình trạng mua bán, người mua đất vẫn tự ý xây nhà ở trong suốt thời gian qua.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP về công tác lập điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã phát thông báo tìm những người mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của toà nhà Sơn Thịnh 3, TP Vũng Tàu để giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với chủ đầu tư toà nhà này.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích 268 ha đất đã cho Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt thuê theo các quyết định ban hành vào năm 2007 và 2011 của UBND tỉnh tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng và giao Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý.

Thực trạng chủ đầu tư khi xây dựng các toà nhà chung cư đã biến tầng áp mái, tầng kỹ thuật thành căn hộ, văn phòng để bán, cho thuê kiếm lời hàng chục tỷ đồng, gây thiệt gây bức xúc đối với cư dân, phá vỡ quy hoạch. Hàng loạt các chủ đầu tư sai phạm đã được chỉ ra nhưng lại không được xử lý triệt để, khiến các chủ đầu tư nhờn luật, sai phạm tiếp diễn, biên chiêu trờ thành một “bài” quen để thu lợi

Ngày 16/6, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh để thông tin về những vấn đề liên quan đến các sai phạm trong quản lý khu đất 43 ha và 145 ha tại Tổng Công ty 3-2.

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư “lách luật” khi chưa đủ điều kiện bán hàng vẫn huy động vốn gây rủi ro cho người mua nhà. Đây còn gọi là bán “lúa non”, bán tài sản hình thành trong tương lai, khi chưa hội tụ đủ điều kiện về mặt pháp lý. Dự án Meyresort Bãi Lữ của Tân Á Đại Thành bị 'tuýt còi' là một ví dụ mới nhất.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố nhằm chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.

Trong quý I/2021, thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM đã có sự tăng trưởng đáng kể, bất chấp tình hình dịch bệnh trên thế giới đang có diễn biến phức tạp.

Sau những thành công nhất định trong việc phát triển các dự án bất động sản nhà ở, văn phòng cho thuê và khách sạn, Tập đoàn Geleximco tiếp tục khẳng định tầm nhìn chiến lược với lĩnh vực sân golf và đã tạo dấu ấn cùng những dự án chất lượng, độc đáo.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455