Xảy ra 21 vụ cháy rừng ở Quảng Ninh trong năm 2021

Theo thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh, năm 2021 đã xảy ra 21 vụ cháy rừng gây thiệt hại hơn 110 ha rừng trồng.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh có diện tích rừng khá lớn, phân bổ ở nhiều địa phương gồm cả rừng tự nhiên và rừng trồng. Để chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa hanh khô, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh duy trì hơn 930 các tổ, đội bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng với hơn 9.000 người tham gia gồm các lực lượng Kiểm lâm, Quân đội, Công an, dân quân tự vệ và thanh niên tình nguyện.

Quảng Ninh Xảy ra 21 vụ cháy rừng trong năm 2021
Một vụ cháy rừng tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) trong năm 2021

Trong năm 2021, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã ban hành công điện về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Công điện nêu rõ dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia và Cục Kiểm lâm về tình trạng nắng nóng, khô hanh kéo dài dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất lớn.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Khương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh để hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng, chủ rừng cần thực hiện các phương án đã được các lực lượng chức năng phê duyệt. Việc xử lý thực bì cần phải làm đường băng cản lửa tối thiểu từ 6-8m, vượt qua được tầm cao của cây trồng để tránh cháy lan rộng. Đặc biệt là vào những ngày hanh khô được dự báo ở cấp IV, cấp V, các hộ dân không nên xử lý thực bì tại thời điểm này vì nguy cơ cháy rất cao.

Thời gian tới, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh bố trí kinh phí để triển khai phương án xử lý thực bì, vệ sinh rừng trồng đã hết giai đoạn đầu tư cơ bản trên địa bàn tỉnh.

PV

Bình luận bài viết

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Nam, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA.

Dự báo thời tiết đêm nay 24/1 và ngày mai 25/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Liên quan đến việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND Hà Tĩnh đã có những chấn chỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê ăn Tết.

Tại Home Hanoi Xuan 2022, Mailand Hanoi City chính thức được giới thiệu là thành phố sáng tạo tại thủ đô với sự đồng hành của UNESCO và UN- Habitat. Mailand Hanoi City, kế thừa và phát triển những giá trị, sự ưu việt của Splendora- Bắc An khánh, hứa hẹn sẽ trở thành hệ sinh thái sáng tạo nơi cư dân là trung tâm của sự phát triển, cùng với cuộc chuyển mình của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Tỉnh Hà Nam vừa ghi nhận bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong trong số 4.546 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455