Tin nóng:

Xe chở pháo nhập lậu phát nổ, nhiều người thương vong

Cán bộ ở bãi kiếm hóa đang kiểm tra xe chở đá nghi có pháo ở bên dưới, trong khi kiểm tra thì bất ngờ phát nổ, cháy lan sang kho xăng khiến ít nhất 8 người thương vong.

Ngày 3/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 8h30 cùng ngày ở khu vực kiểm hóa của Hải quan Đensavẳn (tỉnh Savannakhet, Lào). Khu vực này đối diện và cách cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) khoảng 300 m.

Xe chở pháo nhập lậu phát nổ nhiều người thương vong
Xe chở pháo nhập lậu phát nổ, cháy lan sang kho xăng

Cơ quan chức năng cho biết vụ nổ xảy ra khi một chiếc xe chở đá được yêu cầu dừng lại để kiểm tra tại khu kiểm tra hàng hoá của cửa khẩu Denssavan (Lào). Trong quá trình kiểm tra, pháo nổ giấu dưới lớp đá bất ngờ nổ lớn. Vụ nổ khiến 6 phương tiện và một kho vật tư chứa xăng dầu cùng hàng hóa ở cạnh đó bị cháy, khói bốc mù mịt.

Công an tỉnh Quảng Trị sau khi tiếp nhận thông tin và được đề nghị hỗ trợ từ phía bạn đã điều động 2 xe chữa cháy của Công an Quảng Trị và lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đến biên giới Việt - Lào để tiếp cận, phối hợp và hỗ trợ dập lửa. Ngọn lửa sau đó được khống chế vào trưa cùng ngày.

Xe chở pháo nhập lậu phát nổ nhiều người thương vong
Ngọn lửa sau đó được khống chế vào trưa cùng ngày

Vụ nổ khiến hai người chết và sáu người bị thương. Danh tính của 2 nạn nhân tử vong hiện chưa được xác định. 6 nạn nhân người Việt Nam bị thương hiện đã được chuyển về bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Hà Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Dịch Covid-19 cho đến nay vẫn diễn biến phức tạp tác động nặng nề đến kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Trước những khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp vận tải cần nỗ lực hoàn thiện mình, các cơ quan nhà nước cần có những giải pháp hỗ trợ thiết thực.

Trong hơn 10 năm hoạt động phi pháp, nhóm đối tượng này đã thu số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Từ sáng ngày 28/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Tối 26/1, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh.

Bản tin 18h ngày 26/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Như vậy, Việt Nam hiện có 1.551 bệnh nhân.

UBND TP.HCM vừa ký ban hành văn bản tăng cường chất lượng hoạt động mạng lưới ATM và công tác tuyên truyền sử dụng tiền mệnh giá nhỏ trong hoạt động lễ hội tín ngưỡng dịp tết Tân Sửu 2021.

Bộ trưởng Công an vừa ký ban hành Thông tư số 06/2021 quy định cụ thể về hình dáng, kích thước, nội dung, quy cách, ngôn ngữ khác, chất liệu thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip và trách nhiệm của công an các đơn vị, địa phương trong việc sản xuất, cấp và quản lý mẫu thẻ.

Hiện nay (26/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Từ sáng ngày 28/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Tại phiên khai mạc Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu một số bài học kinh nghiệm quý báu rút ra từ thực tiễn công cuộc đổi mới, nhất là 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455