Xem xét xử lý nhà thầu chậm bảo hành dự án Quốc lộ 1

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam lập danh sách các nhà thầu chưa hoàn thành việc bảo hành và bàn giao công trình dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 để xử lý theo Luật Đấu thầu.

Xem xét xử lý nhà thầu chậm bảo hành dự án Quốc lộ 1
Xem xét xử lý nhà thầu chậm bảo hành dự án Quốc lộ 1

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các ban quản lý dự án, Sở GTVT và các nhà đầu tư BOT rà soát công tác bảo hành và bàn giao các dự án, gói thầu, hạng mục công trình các dự án dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Bình Phước.

Để thực hiện tốt công tác bảo hành, đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục triệt để tình trạng chậm trễ, không đảm bảo chất lượng trong công tác bảo hành, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát tổng thể công tác bảo hành và bàn giao công trình của toàn bộ các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Bình Phước.

Các đơn vị thống kê những dự án, gói thầu, hạng mục chưa hoàn thành bảo hành và bàn giao công trình theo quy định, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan và báo cáo bằng văn bản gửi về Bộ GTVT trước ngày 31/10/2020.

Xem xét xử lý nhà thầu chậm bảo hành dự án Quốc lộ 1
Hiện dọc tuyến Quốc lộ 1 có nhiều điểm bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn

Bộ cũng yêu cầu các ban quản lý dự án và Sở Giao thông Vận tải sớm bố trí cán bộ tới hiện trường Quốc lộ 1, từ Thanh Hóa tới Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Bình Phước… nhằm kiểm tra, phát hiện hư hỏng; nếu có sẽ yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục, sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông và sớm bàn giao công trình, dự án theo quy định.

Những gói thầu chưa hoàn thành bảo hành và bàn giao, các Ban Quản lý dự án, Sở GTVT trực tiếp khảo sát hiện trường, phát hiện hư hỏng, khiếm khuyết để yêu cầu nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa triệt để, nhằm bảo đảm an toàn giao thông, sớm bàn giao công trình, dự án theo quy định. Trường hợp để xảy ra hư hỏng, các đơn vị liên quan chịu hoàn toàn trách nhiệm theo phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động ki

Dự án Khu đô thị - Dịch vụ phục vụ KCN Cam Liên có quy mô 42,72 ha, thuộc xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đây là một trong những nội dung nằm trong Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2030.

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là công trình cuối cùng trong số 3 dự án PPP thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 ký được hợp đồng BOT.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 3 (POR3) đối với sản phẩm ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455