10:48 23/06/2022

Xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê (địa chỉ số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, TP.HCM) vừa bị xử phạt về nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê số tiền 89 triệu đồng về các lỗi vi phạm như: 

Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh; Không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với hình thức tổ chức khám bệnh, chữa bệnh; Thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh. 

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê bị xử phạt
Trụ sở của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê cũng là nơi hoạt động của Hệ thống thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê

Ngoài ra cơ sở này còn sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. 

Với các vi phạm trên, ngoài việc phạt tiền, Sở Y tế TP.HCM còn đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (căng chỉ trẻ hóa da collagen) của cơ sở này trong thời hạn 4,5 tháng.

Theo ghi nhận, tại địa chỉ trụ sở của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê (số 7 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3) có treo biển hiệu của Hệ thống thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê.

Cũng liên quan tới địa chỉ số 7 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã xử phạt bà Trần Thị Hải Nghi số tiền 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Đông Bắc

Theo dõi Thương Trường trên