Tin nóng:

Xử phạt người không đeo khẩu trang, hàng trăm nhân viên Cảng hàng không Liên Khương xét nghiệm SARS-CoV-2

Nhà chức trách tỉnh Lâm Đồng sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Liên Khương được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 3/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Liên Khương - Đà Lạt.

Theo CDC Lâm Đồng, đến thời điểm hiện tại đã lấy được 255 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 đối với các trường hợp liên quan đến vùng dịch của các tỉnh, thành phố đang xảy ra dịch Covid-19 trở về địa phương Lâm Đồng. 

"Trước đó, chúng tôi đã lấy 65 mẫu xét nghiệm đối với 65 nhân viên tại đây, những mẫu lấy đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2", lãnh đạo CDC Lâm Đồng thông tin. 

Xử phạt người không đeo khẩu trang xét nghiệm SARSCoV2 cho nhân viên Cảng hàng không Liên Khương
Cán bộ CDC Lâm Đồng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên Cảng hàng không Liên Khương - Đà Lạt

Trao đổi với phóng viên Thương Trường, lãnh đạo Cảng hàng không Liên Khương - Đà Lạt cho hay: "Việc xét nghiệm tầm soát là rất cần thiết, đảm bảo hệ thống luôn được kiểm soát để có đủ lực lượng hoạt động phục vụ nhân dân đi lại trong dịp cao điểm Tết nguyên đán, giúp hành khách cảm thấy yên tâm hơn khi đến Cảng hàng không và địa phương tỉnh Lâm Đồng. Đa số nhân viên được lấy mẫu là người tuyến đầu trực tiếp tiếp xúc với hành khách". 

Cùng ngày, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố ở Lâm Đồng thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế); xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế Lâm Đồng, toàn tỉnh đang thực hiện cách ly y tế 191 trường hợp. Số trường hợp nguy cơ cao (F1) đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế trong tỉnh có 14 người và tại các khu cách ly tập trung 88 người. Giám sát tại nhà, nơi lưu trú 89 người. Trước đó, tối 2-2, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị trong tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới.

THANH HẢI

Bình luận bài viết

Bình luận

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 08/2021/TT-BTC quy định chuẩn mực kiểm toán nội bộ Việt Nam và các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp kiểm toán nội bộ.

Lãnh đạo UBND Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét việc tái mở cửa cơ sở tôn giáo, di tích từ ngày 8/3 với điều kiện đảm bảo công tác chống dịch.

Chiều tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ban hành hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TP.HCM tính tới thời điểm hiện tại.

Tỉnh Hải Dương tổ chức xét nghiệm COVID-19 mẫu gộp cho lái xe, học sinh, sinh viên người Hải Dương đang theo học tại các tỉnh, thành phố khác từ ngày mai 5/3.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, trong đó cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại.

Cơ quan cảnh sát điều tra (C01), Bộ Công an vừa ra Quyết định khởi tố 3 bị can trong Vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Các bị can gồm nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh), nguyên Trưởng Phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh) và nguyên kiểm soát viên Sagri.

Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận ghi nhận tại Hải Dương đều ở ổ dịch Kim Thành.

Dự báo thời tiết đêm nay 4/3 và ngày mai 5/3 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Dương vừa có thêm 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 là sinh viên trường Đại học Lao động thương binh và Xã hội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455