Xuất hiện tình trạng người dân bị lừa chuyển tiền để đăng ký "đi chợ hộ" tại TP HCM

Trong 2 ngày đầu, khi thành phố siết chặt giãn cách theo phương châm "ai ở đâu ở yên đó", người dân sẽ được đi chợ hộ, nhiều trường hợp người dân bị lừa đảo chuyển tiền để đăng ký mua hàng đã xảy ra.

Thông tin từ Sở Công Thương TP. HCM, trong 2 ngày 23 và 24/8, TP. HCM đã ghi nhận 98.000 hộ dân đăng ký đơn hàng “đi chợ hộ” trong tổng số 2,2 triệu hộ làm quen với phương thức mới này.

Các hệ thống phân phối đã cung ứng 70.337 đơn hàng trên tổng số đơn các hộ đăng ký, số đơn còn lại sẽ được các hệ thống phân phối trong ngày 25/8.

Song song đó, thành phố cũng ghi nhận 274.633 trên 590.859 hộ đăng ký túi an sinh.

Xuất hiện tình trạng người dân bị lừa chuyển tiền để đăng ký đi chợ hộ tại TP HCM

Hiện, TP. HCM có 2.302 kênh phân phối gồm 76 siêu thị, 1.687 cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm bình ổn, 502 điểm tạp hóa, chợ (chủ yếu ở Cần Giờ). Chỉ còn 5 xe lưu động bán hàng cho các quận, huyện do người dân đã mua sắm dự trữ khá nhiều trước ngày 23/8.

Để đảm bảo công tác đi chợ hộ cho dân được tốt hơn, Sở quyết định phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ trong việc theo dõi, phụ trách các địa bàn quận, huyện.

Theo đó, cá nhân phụ trách phải đảm bảo theo dõi, nắm bắt tình hình cung ứng hàng hóa tại các hệ thống bán lẻ, nhu cầu của người dân trên địa bàn. Người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ cá nhân phụ trách địa bàn để được hỗ trợ trong việc đặt mua hàng.

Từ 23/8, tất cả hoạt động cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân TP Hồ Chí Minh được thực hiện qua phương thức "đi chợ hộ". Tổ hậu cần, tổ COVID-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện, công an, quân đội được tăng cường tại địa phương sẽ tham gia đi chợ hộ với tần suất 1 lần/tuần và tổ chức phân phối trực tiếp đến từng hộ dân.

Đáng lưu ý, Sở Công Thương cho biết, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện tình trạng người dân bị lừa chuyển tiền để đăng ký "đi chợ hộ". 

Trong nội dung tin nhắn, các đối tượng này đề nghị người dân chuyển khoản trước để họ dễ dàng mua hàng. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng xác minh thông tin thì toàn bộ tin nhắn trên là giả mạo, không phải những trang bán hàng được lập bởi các tổ dân phố và hệ thống phân phối. tổ hậu cần ở địa phương. Mặt khác, địa phương này cũng không có hình thức mời chào như trên.

Do đó, để đảm bảo và tránh bị lừa đảo, người dân nên liên hệ tổ trưởng tổ dân phố, Hội phụ nữ, đoàn thể phường để đăng ký đi chợ hộ.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Giá gas hôm nay, giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao sáng nay tiếp tục tăng sau phiên tăng hôm qua nhờ vào nhu cầu tiêu thụ phục hồi mạnh mẽ.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng nhờ nhu cầu tăng và tồn kho dầu thô Mỹ giảm. Trong phiên điều chính giá chiều nay 25/9, giá bán các mặt hàng dầu trong nước được dự báo sẽ tăng từ 380 – 550 đồng/lít,kg.

Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay tiếp tục giảm cao nhất với mức 4.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg tại nhiều địa phương. Thị trường heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên không có nhiều thay đổi mới so với ngày hôm qua.

Giá cao su ngày 25/9 đi ngang. Giá cao su trên sàn Trung Quốc tiếp tục lao dốc trước nguy cơ vỡ nợ Evergrande. Trái ngược với tất cả các thị trường khác, thị trường Ấn Độ đã chống lại đà giảm giá trong nửa đầu tháng 9/2021.

Hiện thị trường tiêu trong nước vẫn đang duy trì ở mức 78.000 đồng/kg do nhu cầu tăng từ thị trường Trung Quốc trong đợt Quốc khánh nước này vào tháng 10/2021. Theo các chuyên gia, những tháng cuối năm giá tiêu sẽ tiếp tục tăng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455