Tin nóng:

Xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Chile

Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Chi Lê 2020 do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức dự kiến vào ngày 26 và 27/11 tới đây.

Xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Chile
Quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam-Chile đang trên đà phát triển và đạt những kết quả tích cực

Chi Lê dù là một thị trường nhỏ tại Nam Mỹ nhưng cơ hội lại rất rộng mở cho hàng hóa Việt Nam. Với việc Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam từ ngày 14/01/2019, Việt Nam đang có thêm nhiều cơ hội tăng cường xuất khẩu sang Chi Lê (1 trong 11 thành viên của CPTPP).

Các ngành công nghiệp nhẹ, sản xuất hàng tiêu dùng không phải là thế mạnh của Chi Lê và không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân nước này. Hàng năm, Chi Lê phải nhập khẩu trên 16 tỷ USD hàng tiêu dùng. Các mặt hàng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Chile chủ yếu mang tính bổ sung, không cạnh tranh lẫn nhau.

Nhằm quảng bá rộng rãi tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng Việt Nam (nông sản, thực phẩm, giày dép, quần áo...) trên một số kênh thông tin của các cơ quan, tổ chức tại Chi Lê, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối với các nhà nhập khẩu Chi Lê, Cục XTTM phối hợp với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Chi Lê và Phòng Thương mại Việt Nam – Chi Lê tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Chi Lê 2020 (chương trình dự kiến đính kèm). Thời gian dự kiến trong hai ngày 26- 27/11/2020.

Hội nghị sẽ có khoảng 40 - 60 doanh nghiệp Việt Nam và Chi Lê tham gia, theo hình thức trực tuyến. Các ngành hàng chủ yếu bao gồm: Sản phẩm tiêu dùng (nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng các loại…).

Ban tổ chức sẽ lựa chọn sử dụng phần mềm họp trực tuyến phù hợp để tổ chức và hướng dẫn doanh nghiệp tham gia chương trình. Hội nghị sẽ chia các phiên giao thương theo từng nhóm mặt hàng. Căn cứ theo nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức sẽ mời các doanh nghiệp Chi Lê tham gia các phiên giao thương và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp Việt Nam.

Mỗi doanh nghiệp tham gia Hội nghị sẽ được Nhà nước hỗ trợ (Miễn phí) mời doanh nghiệp tiềm năng Chi Lê tham gia giao thương, tổ chức phòng họp trực tuyến, phiên dịch, tuyên truyền quảng bá về sự kiện...

Chi phí doanh nghiệp đóng góp tham gia Hội nghị: 1.000.000 đồng (một triệu đồng/người) (bao gồm các chi phí quản lý, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trước khi tham gia giao thương trực tuyến) vào tài khoản sau:

Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hội nghị, vui lòng đăng ký tại liên kết https://forms.gle/UBbiiZ1gZCx6c8bNA và gửi kèm theo các tài liệu sau đến Ban tổ chức:

- 01 slide giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp muốn chào bán;

- 01 bản thông tin giới thiệu về doanh nghiệp;

- Video clip giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm (nếu có).

Thời hạn đăng ký: Trước 16h00 Thứ Tư, ngày 11 tháng 11 năm 2020. Ưu tiên doanh nghiệp đăng ký sớm.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455