Yên Bái cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Ngày 17/5, tỉnh Yên Bái cử Đoàn công tác là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19

Trong văn bản hỏa tốc vừa ban hành, UBND tỉnh Yên Bái cho biết đoàn công tác của tỉnh sẽ hỗ trợ từ ngày 17/5 cho đến khi Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Theo kế hoạch, Đoàn xuất phát từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái vào lúc 13 giờ ngày 17/5 và hỗ trợ cho đến khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. 

Đây là các cán bộ, y bác sĩ, tình nguyện viên y tế có trình độ chuyên môn vững vàng và dày dạn kinh nghiệm trong công tác thu dung, lấy mẫu, xét nghiệm dịch Covid-19. Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Quảng Ninh do một đồng chí Phó giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển phụ trách.

Yên Bái cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Đoàn công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang với mục đích góp phần đẩy lùi, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Bắc Giang nói riêng và trên địa bàn toàn quốc nói chung.

Đáng chú ý trong Quyết định chỉ thể hiện thời gian lên đường (ngày 17/5) và không có thời gian kết thúc, chỉ ghi: Đến khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Ngoài ra, tỉnh Yên Bái cũng hỗ trợ 2.000 bộ kit realtime PCR để xét nghiệm SARS-CoV-2 để tỉnh Bắc Giang thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Yên Bái cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch
Yên Bái hỗ trợ Bắc Giang 2.000 bộ kit realtime PCR để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái được giao thành lập và quyết định nhiệm vụ cho đoàn công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó trưởng đoàn chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết khác cho đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, thực hiện đầy đủ chính sách cho cán bộ, bác sĩ và nhân viên trong đoàn.

Vậy là sau Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh, Yên Bái là địa phương thứ 4 trên cả nước gửi người đến "chia lửa" tại tâm dịch Bắc Giang. 

Trung Hiếu

Bình luận bài viết

Sáng ngày 19/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết Nghệ An có thêm 4 trường hợp mắc C0VID-l9. Các trường hợp dương tính này đều là F1 đã được cách ly.

Thị trường nông sản ghi nhận giá lúa vẫn tiếp tục đi ngang. Giá gạo xuất khẩu cũng tạm thời ổn định sau phiên giảm. Duy chỉ có giá gạo nguyên liệu đi xuống do chịu nhiều áp lực.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM cho biết, thông tin lan truyền trên mạng về việc TP HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6 là sai sự thật.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An quyết định cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 19/6 cho đến khi có quyết định mới.

Bản tin sáng 19/6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (40), Bắc Ninh (15), Nghệ An (13), Bình Dương (12), Bắc Giang (9), Tiền Giang (3), Hà Tĩnh (1), Đà Nẵng (1); trong đó 86 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nhìn chung tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Chỉ số tia UV lên mức cao, cảnh báo nguy hại cho người dân.

Chiều 18/6, Bộ Y tế công bố thêm 62 ca mắc mới (BN12353-12414), trong đó, 3 ca cách ly sau nhập cảnh, 59 ca lây nhiễm trong nước

Dự báo thời tiết đêm nay 18/6 và ngày mai 19/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Nam tài xế lái xe tải ra nhà một người dân ở huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) mua vải thiều. Khi chủ nhà mắc Covid-19, người này đi xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455