Yếu tố nào sẽ hỗ trợ đà tăng giá ngô?

Giá ngô mở cửa sáng nay (21/10) đang có dấu hiệu suy yếu sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua. Hiện tại, giá đã vượt lên sau khi kiểm định lại vùng kháng cự 537.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá ngô sẽ khó có thể tăng mạnh liên tiếp mà sẽ có điều chỉnh nhẹ trong phiên như giai đoạn vừa qua mà có thể sẽ trải qua 1 vài phiên điều chỉnh xen kẽ. Đà tăng ấn tượng trong phiên hôm qua đã giúp cho mô hình kĩ thuật của ngô chuyển từ tín hiệu trung lập sang trạng thái mua.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá ngô (Nguồn; Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Về nhu cầu, tiêu thụ ngô trong sản xuất ethanol đang quay trở lại mức bình thường trước khi xảy ra đại dịch là yếu tố hỗ trợ lớn. Tuy tồn kho ethanol cũng tăng trở lại nhưng điều này cũng không làm giảm tác động “bullish” từ thông tin này do con số này trước đó đang là mức thấp nhất 4 tháng trong tuần trước.

Bên cạnh đó, so với tăng trưởng về sản lượng, tỉ lệ tăng tồn kho cũng đang ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận sản xuất ethanol cũng đang cao gấp đôi mức trung bình dài hạn và là yếu tố thúc đẩy tiêu thụ ngô trong vài tuần tới đây.

Vào 19:30 tối nay, Bộ nông nghiệp Mỹ sẽ công bố báo cáo Export Sales về khối lượng xuất khẩu ngô trong tuần trước.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Tối 26/11, tại Trung tâm thương mại Big C, Sở Công Thương Hà Nội khai mạc chuỗi sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ-Hanoi Midnight Sale” gắn với ngày Black Friday, "Online xuống phố- Kết nối cung cầu" và Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố Hà Nội năm 2021."

Thông tư số 104/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa ban hành quy định rõ nguyên tắc xây dựng, điều chỉnh yếu tố cấu thành trong công thức giá cơ sở xăng dầu.

Giá gas hôm nay, giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao sáng nay bật tăng mạnh mẽ sau phiên tăng hôm qua do thời tiết lạnh đã thúc đẩy nhu cầu phục hồi.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/11, đồng USD giảm từ đỉnh cao 16 tháng trong bối cảnh một biến thể COVID-19 mới rất đột biến được phát hiện. Đồng rand Nam Phi ảnh hưởng nhất vì biến thể này lần đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi.

Số lượng danh mục hàng hóa được người mua sắm trực tuyến Việt Nam mua trong năm nay tăng 50% so với năm 2020, trong khi số lượng cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam cũng tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến tổng doanh số bán lẻ trực tuyến trên toàn quốc tăng gấp 1,5 lần.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455