Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 56,17 USD/thùng – tăng 54 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 59.84 USD/thùng - tăng 47 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 36.470 JPY/thùng- tăng 280 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Căng thẳng <a style='color:#222' href='/thuong-truong/thuong-mai.html?utm_source=danhmuc&utm_medium=danhmucnoidung&utm_campaign=thương mại'>thương mại</a> được  xoa dịu, tiếp tục đà tăng trưởng
Giá xăng dầu thế giới hôm nay duy trì đà tăng trưởng
Giá xăng dầu hôm nay, 21/8 tăng nhẹ và vẫn đang duy trì xu hướng đi lên mạnh hơn về cuối tuần này. 

Giá dầu được hỗ trợ bởi một số phát triển tích cực về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hôm nay. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận qua đêm rằng Washington sẽ gia hạn giấy phép thêm 90 ngày nữa cho phép Công ty Huawei Technologies Co. của Trung Quốc tạm thời tiếp tục làm ăn với các công ty Mỹ.

Các phát biểu lạc quan về thương mại từ chính quyền Mỹ vào cuối tuần cũng được xem là những yếu tố hỗ trợ cho thị trường dầu mỏ. Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết các cuộc đối thoại gần đây giữa hai bên đã diễn ra tích cực và các cuộc điện đàm từ xa sẽ tiếp tục trong 1 tuần đến 10 ngày tới.

Bên cạnh đó, các dữ liệu cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng 7 so với một tháng trước đó. Trước đó, thị trường dự kiến con số này tăng 0,3%.

"Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ được công bố qua đêm phần nào mang lại tâm lí thoải mái trên thị trường, vì điều này cho thấy triển vọng kinh tế bớt ảm đạm hơn và sẽ đẩy lùi một số mối lo ngại về sự suy thoái ngay lập tức", Stephen Innes, Phó Tổng giám đốc điều hành tại VM Markets, cho biết trong một ghi chú được trích dẫn bởi Reuters.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kì điều chỉnh ngày 16/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.358 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.405 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.504 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.396 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.072 đồng/kg.

Anh Tú (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Căng thẳng thương mại được xoa dịu, tiếp tục đà tăng trưởng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]