Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đêm 27/5, cửa hàng xăng dầu số ll (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) ở 95 Vũ Ngọc Phan, vẫn bán xăng E5 RON92 nhưng lại ngưng bán RON 95 với lý do "hết xăng". Tuy nhiên, khi kiểm tra và đo thực tế, xăng RON 95 trong bồn ở mức 2,57 m, tương đương 20.000 lít.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra ở cửa hàng xăng dầu nêu trên, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối lực lượng QLTT với lý do "nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng".

Hàng dài người chờ đổ xăng trước thông tin giá xăng tăng mạnh vào 15h chiều nay

Hàng dài người chờ đổ xăng trước thông tin giá xăng tăng mạnh vào 15h chiều nay

Trước những thông tin xăng dầu có thể tăng giá mạnh trong kỳ điều chỉnh hôm nay (28/5), người dân đã ùn ùn đi đổ xăng khiến các cây xăng trở nên quả tải. Cảnh tượng ô tô, xe máy xếp hàng dài chờ tới lượt là những hình ảnh dễ bắt gặp tại nhiều cây xăng trên địa bàn Hà Nội.

Trước phản ứng của cửa hàng trưởng tại đây, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời lực lượng Công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng Công an có mặt, phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra.

Khi kiểm tra đã xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20 nghìn lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết

Cây xăng ở Hà Nội bị phát hiện 'găm' hàng, chờ tăng giá.

Cụ thể, nhân viên cửa hàng cùng lực lượng QLTT cắm thước đo đã xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20 nghìn lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, vi phạm của cây xăng này sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 67/2017 về vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng dầu, dầu khí. Mức phạt dự kiến là 30 triệu đồng.

Trước đó chiều 27/5, Bộ Công Thương đã ban hành chỉ thị, yêu cầu các đơn vị kiểm soát, xử nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá và tăng cường phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu.

Khánh Linh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phát hiện cây xăng "găm hàng" 20.000 lít xăng nhưng không bán cho khách tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com