Hồi 19h30p, ngày 17/05 đã xảy ra một vụ hoả hoạn đáng tiếc tại khu V, thôn Vĩnh Đông, thị trấn Yên Lạc, Yên lạc, Vĩnh Phúc.

Tại một xưởng sản xuất đồ gỗ truyền thống có diện tích hơn 500 m2, đám cháy lớn đang lan sang các hộ dân và nhà xưởng khác khiến thiệt hại vô cùng to lớn về tài sản và đe doạ tính mạng con người. 

Hiện tại, Đội cảnh sát PCCC, đội CSGT, UBND thị trấn Yên Lạc và người dân đang cùng nhau nỗ lực khống chế đám cháy, sau gần một tiếng đồng hồ đám cháy đang dần được khống chế, không còn nguy cơ lây lan sang các hộ dân bên cạnh.

Theo người dân, nguyên nhân đám cháy do chập điện trong phòng phun sơn, dẫn đến cháy gỗ và kho xăng. Ước tính thiệt hại lên tới vài tỷ đồng, chưa xác định rõ thiệt hại về người.

Theo ghi nhận của Phóng viên, có tới 04 xe cứu hoả hoạt động hết công suất cùng sự phối hợp của người dân mới có thể dần khống chế đám cháy. Đến 21h06 đám cháy vẫn đang được tiếp tục khống chế.

                                    Cháy lớn tại xưởng gỗ ở thị trấn Yên Lạc

Thị trấn Yên Lạc được biết đến là một trong những "làng tỷ phú" khi người dân nơi đây có cuộc sống kinh tế khá giả nhờ có làng nghề mộc truyền thống. Các sản phẩm mộc ở đây phủ khắp cả nước và xuất khẩu với giá thành, mẫu mã tương đối phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. UBND thị trấn Yên Lạc thường xuyên vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức về môi trường cũng như PCCC. Tuy nhiên, những điều đáng tiếc không thể tránh khỏi đã xảy ra. Được biết "khổ chủ" là một cặp vợ chồng trẻ 9x. 

Qua đây, người dân cũng nên đề phòng cảnh giác bởi mùa hè nắng nóng rất dễ xảy ra hoả hoạn. 

Hà nội Nổ bình gas tại cửa hàng Sushi Việt trên đường Tô Hiệu đúng giờ tan học gây hoảng loạn người dân

Hà nội Nổ bình gas tại cửa hàng Sushi Việt trên đường Tô Hiệu đúng giờ tan học gây hoảng loạn người dân

Cụ thể vào khoảng 11h00 nhà hàng Sushi Việt tại địa chỉ số 211 phố Tô Hiệu quận Cầu Giấy bất ngờ bốc cháy khiến nhiều người trong quán và người dân ở những căn nhà sát bên cũng như người đi đường hoảng loạn tháo chạy

Mộc Phong

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại xưởng gỗ thiệt hại nhiều tỷ đồng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com