Hàng loạt website quảng cáo TPCN Nano Fast sai sự thật về công dụng Bộ Y tế cấp

Như Thương Trường đã thông tin tại bài viết: Cẩn trọng với thông tin quảng cáo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu và Nano Fast về việc cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo một số website có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast vi phạm quy định quảng cáo https://www.facebook.com/Nano-FastGout;https://www.trigoutnanofast.vn;http://www.viensuinanofast.site/vien_sui_4_4;http://www.nanofast.site/chua_gout_102;http://www.nanofast.pw/nanofast; https://www.goutnanofast.com;https://www.nanofast-chinhhang.com;http://www.kienthucsuckhoedoisong.online.

Viên sủi Nano Fast tự nhận là số 1 Việt Nam

Trong quá trình cơ quan chức năng đang phối hợp xử lí thì tình trạng quảng cáo này lại càng rầm rộ, coi thường pháp luật của thương nhân phân phối khiến người tiêu dùng hoang mang giữa ma trận TPCN Nano Fast thật giả trên những website “vô chủ”. Chỉ trong 1 phút, website này liên tục hiển thị thông báo về hàng loạt người vừa đặt mua các bộ liệu trình của sản phẩm.

Tìm hiểu thông tin tại một trong những trang quảng cáo "nổ" có một điểm chung là thiết kế lẫn nội dung giống nhau, tự nhận là viên sủi thảo dược tiêu Gout số 01 Việt Nam có công dụng sản phẩm Nano Fast được "thổi phồng" việc sủi Nano Fast có tác dụng điều trị Gout . Không chỉ ở trang web bị cảnh báo mà sản phẩm nói trên còn rao bán ở nhiều trang bán hàng online khác, cũng với cách quảng cáo quá đà về công dụng, thậm chí tới mức thần thánh.

TPCN Nano Fast quảng cáo như thuốc chữa bệnh là sai quy định

“Chiết xuất thành công Ayuric từ cây bàng hôi - siêu thảo dược duy nhất có tác dụng ức chế hình thành Acid Uric máu, kiểm soát bệnh gout từ căn nguyên. Hiệu quả chứng minh trên lâm sàng có giá trị toàn cầu, 100% thảo dược chất lượng cao nhập khẩu tại Mỹ, là thành tựu nghiên cứu của PGS.TS Trần Quốc Bình - nguyên Giám Đốc bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương”. Các website đăng tải quảng cáo về sản phẩm Nano Gout.

Không chỉ quảng cáo sai sự thật, những website này có dấu hiệu "mượn" danh kênh truyền hình để cố tình lừa dối người tiêu dùng, hình ảnh các nhân vật của công chúng, người nổi tiếng (MC, người mẫu, hoa hậu….) hay những khách hàng đã sử dụng sản phẩm để làm quảng bá cho các nhãn hàng, sản phẩm thực phẩm chức năng.

Sử dụng uy tín của kênh truyền hình HTV9 để quảng cáo TPCN Nano Fast

Những lời lẽ quảng cáo chứa đựng đầy các mỹ từ, thậm chí còn quảng cáo rằng sản phẩm đã được Bộ Y tế công nhận về hiệu quả. Thế nhưng trên thực tế tìm hiểu cho thấy, Viên sủi Nano Fast chỉ là một dạng TPCN được Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Theo quan sát, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm TPBVSK Nano Fast số 1594/2020/ĐKSP ngày 02/03/2020 cho Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam có địa chỉ tại Tầng 1, số 170 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội, do Công ty CP Dược phẩm Fresh Life (địa chỉ Cụm CN An Xá, phường Mỹ Xá, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định).

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố TPCN Nano Fast để người tiêu dùng tin tưởng khi mua sản phẩm

Theo hồ sơ PV có được, Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam do ông Nguyễn Văn Đăng là người đại diện, ngoài ra Nguyễn Văn Đăng còn đại diện cho Công ty CP Công nghệ và Dược phẩm Trí Tín, hoạt động từ ngày 7/02/2020, đăng ký thuế tại Chi cục Thuế quận Đống Đa với mã số thuế: 0109083477 theo Giấy phép kinh doanh 0109083477.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng về kinh tế và sức khoẻ của ngừoi tiêu dùng. Đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra xử lý triệt để tình trạng coi thường pháp luật báo nêu ở trên. 

Khuyến cáo: Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin, nguồn gốc xuất xứ đặc biệt là công dụng cảu sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm để sử dụng tránh trường hợp "tiền mất, tật mang".

Minh Châu

Bạn đang đọc bài viết Sau cảnh báo, TPCN Nano Fast quảng cáo sai công dụng mọc lên như nấm sau mưa tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com