Theo nội dung ghi trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp thì Nha khoa Louis (số 49 đường Kim Mã, quận Ba Đình, TP. Hà Nội do bác sỹ Cao Thanh Hóa phụ trách chuyên môn) chỉ được làm việc ngoài giờ hành chính từ 17h đến 21h các ngày thứ 2 đến thứ 6 và 2 ngày cuối tuần.

Nha khoa Louis hoạt động sai phép: Không đảm bảo về nhân lực?
Nha khoa Louis tại địa chỉ 49 Kim Mã vẫn thực hiện dịch vụ cả trong giờ không được cấp phép.

Thế nhưng bất chấp quy định trên, Phòng khám nha khoa này vẫn tiến hành hoạt động tư vấn, thực hiện dịch vụ răng miệng cho khách hàng trong giờ hành chính, có dấu hiệu không đảm bảo nhân sự trong quá trình hoạt động theo quy định của pháp luật.

Theo đó trên trang fanpage của Nha khoa Louis đã phát trực tiếp nhiều ca thực hiện dịch vụ răng miệng cho bệnh nhân trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Cụ thể ca cấy implant được Nha khoa Louis thực hiện vào lúc 15h28p thứ 4, ngày 15/8/2018.

Nha khoa Louis hoạt động sai phép: Không đảm bảo về nhân lực?
Nha khoa Louis phát trực tiếp ca cấy implant cho bệnh nhân trong khung giờ hành chính, không được cấp phép.

Gần nhất, ca nhổ răng số 8 mọc nghiêng được thực hiện tại Nha khoa Louis vào lúc 16h21p, thứ 5, ngày 20/9/2018.

Cần nhấn mạnh đây là những khung giờ mà Nha khoa Louis không được phép hiện hiện dịch vụ đã  quy định rõ trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp cho cơ sở này.

Trong vai bệnh nhân có bệnh lý về răng miệng, PV đã gọi điện thoại đến đường dây nóng 0903.626.168 của Nha khoa Louis và được nữ nhân viên tại đây khẳng định cơ sở này làm việc từ 8h30 sáng đến 18h tất các ngày trong tuần. PV đã đặt hẹn lịch nhổ răng trong khung giờ hành chính các ngày thứ 2 đến thứ 6 và được nhân viên xác nhận có thể thực hiện

Tại buổi làm việc với PV ngày 10/9/2018, ông Cao Thanh Hóa phụ trách chuyên môn của Nha khoa Louis dù phủ nhận việc phòng khám này thực hiện dịch vụ trong khung giờ hành chính nhưng lại không đưa ra được giải thích nào về hình ảnh cho thấy Nha khoa này cấy implant cho bệnh nhân lúc 15h28p chưa được cấp phép?

Chiếu theo quy định hiện hành thì hành vi tự ý khám chữa bệnh trong khung giờ hành chính, không có trong giấy phép hoạt động của Nha khoa Louis có dấu hiệu vi phạm Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 NĐCP của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 quy định mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng khi các cơ sở khám chữa bệnh Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực hoặc cơ sở vật chất hoặc trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động, cụ thể là hoạt động ngoài khung giờ được cơ quan chức năng cấp phép.

Từ việc Nha khoa Louis coi thường quy định, thực hiện cả dịch vụ trong giờ không được cấp phép thì điều bệnh nhân (khách hàng) băn khoăn đó là trong trường hợp xảy ra những tai biến y khoa từ việc thực hiện dịch vụ trong khung giờ này thì người phụ trách chuyên môn (làm việc tại bệnh viện) của cơ sở này liệu có mặt kịp thời tại cơ sở để giải quyết cũng như chịu trách về chuyên môn và pháp lý theo quy định?

Khi đó quyến lợi của bệnh nhân có được đảm bảo khi họ thực hiện dịch vụ trong khung giờ mà Nha khoa Louis không được Sở Y tế cấp phép hoạt động?

Liệu các cơ quan chức năng có biết hành vi này của Nha khoa Louis để kịp thời đưa ra hình thức xử lý, cảnh báo khách hàng, nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc không đáng có?

Trước những dấu hiệu vi phạm của Nha khoa Louis đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng, sức khỏe của khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

Ngày 16/8/2018, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Thẩm mỹ viện Siam Thailand vi hành vi không đảm bảo điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động với số tiền phạt là 4 triệu đồng.

Với Nha khoa Louis, ngày 24/5/2018, Nha khoa Louis đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt do hành vi không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất (phòng ốc, máy móc, trang thiết bị nha khoa) trong quá trình hoạt động.

Huỳnh Minh

Bạn đang đọc bài viết Nha khoa Louis (49 Kim Mã) hoạt động sai giấy phép, không đảm bảo về nhân lực? tại chuyên mục Đời sống và Tiêu dùng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]