Phòng chống dịch Covid-19

14:47 18/06/2022

3 quận tại Hà Nội tiêm vaccine Covid - 19 chậm, không đạt tiến độ

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

3 quận tại Hà Nội tiêm vaccine Covid  19 chậm không đạt tiến độ

Theo Sở Y tế Hà Nội, tiến độ tiêm vaccine COVID-19 trong thời gian qua còn chậm, nguy cơ không đạt tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Sở Y tế cũng chỉ rõ một số quận tiêm chậm như: Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm (tính đến ngày 13/6 mới tiêm được từ 40% đến gần 60% số trẻ cần tiêm mũi 1).

Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng y tế, giáo dục và đào tạo; UBND các xã, phường, thị trấn và các lực lượng liên quan khẩn trương rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, đôn đốc triển khai tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II-2022.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng thuộc diện được tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường truyền thông về lợi ích tiêm vaccine.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị các địa phương gắn trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị với kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý. Địa phương nào không tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine đạt tiến độ, chỉ tiêu theo chỉ đạo của Bộ Y tế, phải cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra dịch trên địa bàn quản lý.

Trước đó, Bộ Y tế ngày 17/5 có công điện gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên tiếp tục khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý 2/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 114/TB-VPCP ngày 15/4/2022.

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn thành việc tiêm cho trẻ dù điều kiện tiêm chủng trong quý 2/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đồng thời, các địa phương cần tăng cường công tác truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng dối tượng" để đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng; vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Mỹ phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer Moderna cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Mỹ phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer Moderna cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA của Mỹ đã phê duyệt sử dụng loại vaccine 2 liều của Moderna cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi trong khi phác đồ tiêm vaccine do Pfizer bào chế đối với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi là 3 mũi

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên