Tin nóng:

Amazon khai trương một hiệu thuốc trực tuyến bán thuốc theo đơn

Sau các mặt hàng như sách, đồ gia dụng, thực phẩm tươi sống và thậm chí là các nội dung giải trí trực tuyến, tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Mỹ ra mắt một lĩnh vực mới, đó là bán thuốc kê theo đơn.

“Gã khổng lồ" thương mại điện tử này ngày 17/11 thông báo khai trương Amazon Pharmacy, hiệu thuốc trực tuyến cho người tiêu dùng Mỹ, theo đó họ có thể đặt mua thuốc theo đơn trực tiếp từ trang web hoặc ứng dụng di động của mình.

Khách hàng thân thiết của Amazon Prime có thể đặt thuốc hoặc mua thuốc theo đơn và nhận hàng miễn phí tại nhà sau 2 ngày.

Amazon khai trương một hiệu thuốc trực tuyến bán thuốc theo đơn
Không chỉ bán sách trực tuyến, bán lẻ trực tuyến, bán thực phẩm tươi sống trực tuyến, hiện gã khổng lồ công nghệ Amazon còn bán thuốc trực tuyến.

Đây không phải lần đầu tiên lĩnh vực dược phẩm nằm trong tầm ngắm của ông lớn công nghệ Mỹ và bước đi lần này được dự báo có thể làm "rung chuyển" cuộc chơi trong ngành dược phẩm trị giá hàng trăm tỷ USD.

Động thái này diễn ra hai năm sau khi Amazon mua lại PillPack, một công ty bán thuốc trực tuyến chuyên cung cấp các dịch vụ đóng gói liều lượng được phân loại trước và giao hàng tận nhà.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Amazon có thể nhanh chóng giành được thị phần thông qua việc cung cấp dịch vụ mua thuốc theo đơn cho các khách hàng mà không cần ra khỏi nhà.

Khách hàng của Amazon Pharmacy sẽ có thể dễ dàng so sánh giá thuốc giữa việc mua bằng bảo hiểm và mua trả ngay bằng tiền. Họ cũng sẽ có quyền sử dụng thuốc gốc và thuốc biệt dược. Sự minh bạch về giá cả cũng được coi là một ưu thế của Amazon khi khách hàng đang tìm kiếm yếu tố này từ các hàng dược phẩm lớn, cùng với các chương trình giảm giá thuốc.

Động thái này của Amazon ngay lập tức đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa Trước giờ giao dịch tại Mỹ, cổ phiếu của hãng bán lẻ dược phẩm CVS Health Corp, Walgreens và Rite Aid "bốc hơi" trên dưới 10%. Trong khi cổ phiếu của Amazon tăng gần 0,2%, lên mức 3.190,99 USD/cổ phiếu.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455