Tin nóng:

Amazon tạm dừng chiến dịch quảng cáo trước "Black Friday"

Amazon cho biết tập đoàn đã đồng ý tạm dừng chiến dịch quảng cáo trên đài phát thanh trước đợt bán hàng cho dịp Black Friday sau khi Chính phủ cho rằng chiến dịch này không công bằng đối với các cửa hàng nhỏ bị buộc đóng cửa vào thời điểm nước này đang triển khai các biện pháp giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Amazon tạm dừng chiến dịch quảng cáo trước Black Friday
Amazon hủy chiến dịch quảng cáo Black Friday ở Pháp

Trong bối cảnh Pháp đã bắt đầu đợt giãn cách xã hội thứ hai từ ngày 30/10 để cố gắng ngăn chặn đà gia tăng số ca mắc mới COVID-19. Các yêu cầu giãn cách cũng bao gồm việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu. Do vậy, các nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng không bán các mặt hàng thiết yếu ở Pháp sẽ phải đóng cửa trong ít nhất hai tuần tới.

Thứ trưởng Bộ Kinh tế Pháp Agnes Pannier-Runchaer cho biết bà đã yêu cầu Amazon tạm dừng chiến dịch quảng cáo. Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Europe 1 hôm 31/10, bà nói rằng chiến dịch quảng cáo "không phù hợp chút nào vào thời điểm mà 200.000 doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa".

Khi được hỏi liệu Amazon có được phép duy trì chiến dịch bán hàng vào Black Friday năm nay hay không, bà Pannier-Runacher cho biết vẫn chưa có quyết định rõ ràng và Bộ này sẽ phải làm việc với tất cả các nhà bán lẻ.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết tập đoàn đã đồng ý tạm dừng chiến dịch quảng cáo trên đài phát thanh trước đợt bán hàng cho dịp Black Friday. Tuy nhiên, một trang có các mặt hàng giảm giá với tiêu đề "giảm giá trước Black Friday" đã xuất hiện trên trang web của Pháp vào 31/10.

Black Friday là ngày hội mua sắm giảm giá diễn ra trên toàn thế giới và thường trùng với Thứ Sáu của Tuần lễ Tạ ơn của Mỹ. Chiến dịch của Amazon dự kiến sẽ chạy từ ngày 26/10 đến ngày 19/11.

Trung Anh (Theo Reuters)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455