Tin nóng:

Ấn Độ đề xuất dự luật cấm tiền điện tử Bitcoin

Mới đây, Ấn Độ đã có kế hoạch ngăn cấm các đồng tiền số như Bitcoin, để dọn đường cho sự phát triển của một đồng tiền số quốc gia.

Đồng tiền số quốc gia sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Ấn Độ. Đồng thời, dự luật được ban hành cũng sẽ cấm tất cả các loại tiền số cá nhân khác, trừ một vài ngoại lệ để phổ biến công nghệ tiền số. Đây không phải lần đầu tiên Chính phủ Ấn Độ cho thấy quan điểm cứng rắn với các loại tiền số.

“Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức nhằm tạo ra một khuôn khổ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành”, chính phủ Ấn Độ cho biết.

Ấn Độ đề xuất dự luật cấm tiền điện tử Bitcoin
Ấn Độ đề xuất dự luật cấm tiền điện tử Bitcoin

Dự luật được đề xuất bởi Thủ tướng Narendra Modi, Đảng Bhartiya Janata cánh hữu hiện đang nắm quyền kiểm soát hai viện của Quốc hội của Ấn Độ nên điều này cho phép luật có khả năng được thông qua.

Năm 2018, giới chức Ấn Độ thậm chí còn đề xuất mức phạt 10 năm tù đối với các cá nhân vi phạm và sử dụng tiền số, sau khi phát hiện một chuỗi những sự vụ gian lận, giả mạo và lừa đảo liên quan tới tiền số.

Cơ quan quản lý chính sách tiền tệ của Ấn Độ đã tạm thời cấm các giao dịch tiền điện tử sau một chuỗi hoạt động gian lận vào năm 2018, nhưng chính sách này sau đó đã bị Tòa án tối cao của Ấn Độ lật lại vào tháng 3/2020.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 20% lên 38.566 USD vào thứ Sáu (29/1) sau khi Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter cá nhân của mình thành #Bitcoin.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định, số ca mắc mới COVID-19 trên toàn cầu đã tăng trở lại sau 6 tuần giảm liên tiếp và đây là điều đáng thất vọng nhưng không bất ngờ.

South Australia trở thành bang đầu tiên tại Australia cấm sử dụng một số loại đồ nhựa dùng một lần. Động thái này nhằm tiến tới loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần tại bang Nam Australia vào năm 2023.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, bà Oramon Subthawitham - Vụ trưởng Vụ Đàm phán Thương mại, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, sau khi Quốc hội nước này phê chuẩn Hiệp định RCEP, quy trình tiếp theo thực hiện RCEP gồm 4 bước.

Facebook quyết định dàn xếp vụ kiện tập thể bằng cách trả 650 triệu USD cho người dùng bang Illinois tại Mỹ.

Cơ quan cũ trụ liên bang Nga Roscosmos cho biết ngày 28/2, một tên lửa Soyuz đã đưa vệ tinh đầu tiên của Nga giám sát khí hậu của vùng Bắc Cực.

Sáng 26/2, tin tức của một loạt cơ quan báo chí Australia như của ABC, Herald Sun, Seven Network, 9 News, đều xất hiện trở lại trên nền tảng Facebook tại Australia.

Facebook thông báo cấm quân đội Myanmar sử dụng các nền tảng của họ gồm mạng xã hội Facebook và Instagram sau nhiều tuần bất ổn vì đảo chính.

Nghiên cứu đăng trên trang web của FDA Mỹ cho thấy loại vaccine COVID-19 một liều tiêm do hãng Johnson & Johnson phát triển đã tạo ra kháng thể mạnh mẽ giúp cơ thể không mắc bệnh nặng hoặc tử vong vì COVID-19.

Australia yêu cầu các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Google phải trả tiền cho các hãng truyền thông và nhà xuất bản địa phương để liên kết nội dung của họ trên nguồn cung cấp tin tức hoặc trong kết quả tìm kiếm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455