Tin nóng:

Apple dự tính trang bị sạc từ tính cho MacBook mới

Theo Bloomberg, Apple đang có kế hoạch phát hành một chiếc MacBook Air mới mỏng và nhẹ hơn, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Máy tính mới dự kiến ​​sẽ được phát hành sớm nhất vào nửa cuối năm nay hoặc vào năm 2022. Nó sẽ bao gồm công nghệ sạc MagSafe của Apple và phiên bản thế hệ tiếp theo của bộ vi xử lý Mac nội bộ của công ty. Apple đã thảo luận về việc làm cho máy tính xách tay nhỏ hơn bằng cách thu nhỏ viền xung quanh màn hình, sẽ vẫn là 13 inch. Mô hình hiện tại nặng 2,8 pound và chỉ hơn nửa inch ở điểm dày nhất.

Apple dự tính trang bị sạc từ tính cho MacBook mới
Apple dự tính trang bị sạc từ tính cho MacBook mới

Công ty đã cân nhắc việc xây dựng một phiên bản lớn hơn của MacBook Air với màn hình 15 inch, nhưng Apple sẽ không tiếp tục với điều này cho thế hệ tiếp theo. MagSafe đã được loại bỏ khỏi MacBook Air với thiết kế lại vào năm 2018. Đây là một hệ thống sạc từ tính. Mô hình mới sẽ có một cặp 4 cổng USB để kết nối các thiết bị bên ngoài. Máy tính xách tay mới được dự định là phiên bản cao cấp hơn của MacBook Air hiện tại, dự kiến ​​sẽ vẫn nằm trong dòng sản phẩm của công ty như một sản phẩm cấp thấp. Apple cập nhật sản phẩm lần cuối vào tháng 11 với chip M1 Mac của riêng mình, thay thế bộ vi xử lý từ Intel Corp.

Mac là dòng sản phẩm lâu đời nhất của Apple và có lượng người dùng trung thành. Một vài năm trước, công ty đã bị chỉ trích vì không cập nhật đủ các máy tính này và không chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Ngoài MacBook Air mới, Apple đang lên kế hoạch cập nhật lớn nhất cho MacBook Pro kể từ năm 2016, thiết kế lại iMac lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, máy Mac Pro mới dựa trên Intel.

MacBook Pro sắp ra mắt là một ví dụ về sự tập trung đổi mới của Apple vào những người trung thành với Mac. Công ty đang có kế hoạch mang trở lại khe cắm thẻ nhớ SD cho MacBook Pro tiếp theo để người dùng có thể lắp thẻ nhớ từ máy ảnh kỹ thuật số. Tính năng đó đã bị loại bỏ vào năm 2016, trước sự đồng tình của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người tạo video, những phân khúc quan trọng của cơ sở người dùng MacBook Pro. Touch Bar bị chỉ trích nặng nề, hàng chức năng màn hình cảm ứng của mô hình hiện tại cũng sẽ xuất hiện. 

Apple cũng đã phát triển hỗ trợ cơ bản của Mac cho cả kết nối di động, khả năng dành cho máy Mac kết nối internet qua mạng điện thoại thông minh và Face ID, hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Cả hai tính năng này dường như sẽ sớm ra mắt. Vì vậy, Face ID ban đầu đã được lên kế hoạch xuất hiện trong thiết kế lại iMac năm nay, nhưng giờ đây nó không có khả năng được đưa vào thiết kế mới.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Mới đây, HĐQT Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (MCK: POW) đã có Nghị quyết thông qua phương án chuyển nhượng toàn bộ vốn tại CTCP Máy - Thiết bị Dầu khí (PV Machino, MCK: PVM).

Mới đây, CTCP Nhựa Hà Nội (NHH - sàn HOSE) vừa chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt 1/2020.

Nợ vay của Vinaincon tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thời điểm cuối năm 2020 tăng thêm 3 tỷ đồng so với đầu năm, lên 676,6 tỷ đồng.

Đại lý Vận tải SAFI (MCK: SFI - sàn HoSE) thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 25/3 để tham dự họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 và tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 bằng tiền.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (bên mời thầu) vừa công bố lựa chọn CTCP Đạt Phương trúng Gói thầu Thi công xây dựng công trình thuộc Dự án Đường và cầu ĐH7 qua sông Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã gửi văn bản yêu cầu Tổng công ty xây dựng số 1 -CTCP (CC1) làm nhà thầu nộp số tiền thu hồi theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ là 13,4 tỉ đồng. Tuy nhiên, công ty này không chấp nhận, cho rằng việc nộp tiền theo văn bản của sở là không thực hiện được.

CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ (MCK: SBH) vừa thông qua việc chi tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt cho cổ đông.

Vietjet vừa được AirlineRatings trao tặng chứng chỉ 7 sao, mức cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dành cho các hãng hàng không toàn cầu. 

CTCP Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase, MCK: BWE) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 và kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455