Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Bộ Giao thông vận tải thực hiện cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT nêu ý kiến về việc giao cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu theo phương thức PPP.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thay vì giao cho địa phương. 

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa ra lý do vì đây là dự án cao tốc đầu tiên được triển khai trên địa bàn. Việc triển khai đầu tư đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật, công nghệ, phương án thiết kế, tổ chức giao thông cũng như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của các cơ quan quản lý chuyên ngành. Bộ GTVT là đơn vị quản lý chuyên ngành có đủ năng lực, kinh nghiệm và đã thực hiện nhiều dự án cao tốc trong cả nước. 

Bà Rịa  Vũng Tàu Đề nghị Bộ GTVT làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện cao tốc Biên Hòa  Vũng Tàu
Đề nghị Bộ GTVT làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi cũng đang được Ban quản lý Dự án 85 tổ chức lập theo quy định. Do đó, việc giao cho Bộ GTVT làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án sẽ thuận lợi hơn so với giao cho địa phương vì không phải tiếp cận lại hồ sơ từ đầu, không mất nhiều thời gian và phù hợp với ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

UBND tỉnh cam kết chỉ đạo UBND thị xã Phú Mỹ, UBND TP Bà Rịa và các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng, sớm đưa dự án vào khai thác.

Trước đó, ngày 27/9, Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai đề nghị nghiên cứu, thống nhất báo cáo đề xuất Thủ tướng giao cho một địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư dự án trên.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có chiều dài khoảng 53,7 km, trong đó 19,5 km qua Bà Rịa - Vũng Tàu và 34,2 km qua Đồng Nai. Dự án được Thủ tướng giao Bộ GTVT làm cơ quan có thẩm quyền, được Quốc hội và Chính phủ bố trí nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Phương thức thực hiện dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án là 19.600 tỷ đồng, gồm phần vốn của nhà đầu tư khoảng 13.000 tỷ đồng, phần vốn nhà nước tham gia trong dự án khoảng 6.600 tỷ đồng cho bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Thiên An

Bình luận bài viết

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

Dự báo thời tiết đêm nay 4/12 và ngày mai 5/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455