Tin nóng:

Bắc Giang: Bất cập tại Dự án TNR Stars Thắng City

Dù các thủ tục pháp lý còn bất cập nhưng chủ đầu tư dự án vẫn tổ chức bốc thăm, phân lô cho các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng (GPMB) và mở bán.

Bắc Giang Bất cập tại Dự án TNR Stars Thắng City
Cổng dự án TNR Stars Thắng City.

Dự án TNR Stars Thắng City (Dự án Khu đô thị phía Tây thị trấn Thắng), thuộc Thị Trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, do Công ty CP Tập đoàn HDB Việt Nam làm chủ đầu tư. Dù các thủ tục pháp lý còn bất cập nhưng ngày 21/12/2020, chủ đầu tư đã tổ chức bốc thăm, phân lô cho các hộ dân nằm trong diện GPMB và mở bán.

Vào các ngày 19, 20 và 21/12/2020, UBND Thị trấn Thắng liên tục phát loa kêu gọi người dân không đi bốc thăm lô đất tại Dự án TNR Stars Thắng City vì dự án chưa đủ điều kiện pháp lý.

Trong văn bản số 147/UBND-TNMT ngày 16/12/2020 UBND Thị trấn Thắng gửi Tổng giám đốc CP Tập đoàn HDB Việt Nam có nêu lý do dự án “…đến nay vẫn chưa giải phóng xong, đồng thời Công ty vẫn chưa gửi bảng giá để niêm yết công khai trước khi bốc thăm, chưa xác định vị trí cụ thể nên UBND Thị trấn Thắng nhận thấy việc Công ty CP Tập đoàn HDB Việt Nam cho các hộ gia đình, cá nhân bốc thăm tại thời điểm này là chưa phù hợp”.

Bắc Giang Bất cập tại Dự án TNR Stars Thắng City
Đất dự án định phân lô.

Trong khi đó, phóng viên báo Đại Đoàn Kết đã nhận được đơn phản ánh của người dân. Cụ thể là ông Nguyễn Văn Sơn ở tổ dân phố Đức Thịnh, Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Ông Sơn là người đứng tên trong Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số P457206 nằm trong diện GPMB để làm Dự án TNR Stars Thắng City (địa chỉ của ông Sơn trước khi sáp nhập địa giới năm 2020 là thuộc xã Đức Thắng).

Ông Sơn cho biết: Mảnh đất mà ông có Quyền sử dụng đất số P457206 đã bị GPMB nhưng đến thời điểm này, ông chưa hề nhận được bất cứ thông báo hay giấy tờ gì liên quan đến việc được hưởng đền bù do việc thu hồi đất làm dự án đem lại.

Hiện tại, ông Sơn vẫn giữ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số P457206.

Vậy việc giải quyết quyền lợi chính đáng theo quy định pháp luật cho người dân như thế nào? Dư luận chờ câu trả lời từ phía chủ đầu tư dự án - Công ty CP Tập đoàn HDB Việt Nam và UBND huyện Hiệp Hòa.

Nhóm PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP.HCM chỉ đạo, giám sát các cơ quan có thẩm quyền thực hiện xử lý và khắc phục hậu quả để thu hồi tài sản Nhà nước.

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh chưa được cấp phép mở bán nhưng đã có nhiều đơn vị phát tờ rơi, quảng cáo mời chào khách hàng mua sản phẩm.

Với 10 cây cầu sẽ được xây dựng qua sông Hồng, khu Đông Hà Nội được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên thông báo tìm chủ đầu tư Dự án xây dựng khu dịch vụ thương mại tổng hợp và nhà ở khu công nghiệp Phố Nối có quy mô hơn 14 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.244 tỷ đồng.

Với sự chênh lệch rất lớn số lượng căn hộ ở phân khúc nhà ở cao cấp và bình dân được đưa ra thị trường trong năm 2020 đã đẩy thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng lệch pha cung, cầu đáng báo động.

Trong những ngày qua hàng trăm cư dâu mua nhà và sinh sống tại Dự án khu văn phòng dịch vụ và nhà ở Việt Đức Complex đồng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư (CĐT) trước việc cắt điện sinh hoạt vô lý, vi phạm hợp đồng, coi thường khách hàng, đồng thời yêu cầu CĐT trả sổ hồng cho dân.

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh năm 2020 về cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, không bị đóng băng, cũng không bị “bong bóng”, nhưng tiếp tục bị thiếu hụt nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là rất thiếu nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội.

Dự án TNR Grand Palage Phú yên đang tiến hành huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán và vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng. Khách hàng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ những diễn biến phức tạp tại dự án này nếu như có ý định xuống tiền.

Dự án Khu chung cư hỗn hợp dịch vụ và biệt thự, liền kề cao cấp tại Bán đảo số 3, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long do BIM Group là chủ đầu tư chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, khách hàng nên cẩn trọng với những gì mà dự án đang hứa hẹn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455