Tin nóng:

Hà Nội: Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng nhằm mục đích để ở tại dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng

“Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức” tại Dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội do TNR Holdings là đơn vị phát triển.

Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức

Dự án “Toà nhà cao cấp đa chức năng dịch vụ văn thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch” hay còn gọi vứi tên thương mại là TNR The Nosta nằm tại 90 đường Láng, phương Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, TP Hà Nội do Công ty Công ty TNHH điện tử Ánh Sao làm chủ đầu tư còn TNR Holdings là đơn vị phát triển dự án.

Dự án có quy môi diện tích đất sử dụng khoảng 3.439m2 trong đó diện tích đất trong phạm vi mở quy hoạch khoảng 78m2; diện tích đất lập dự án khoảng 3.361m1; Tầng cao cồng trình: 27 tầng nổi + 01 tum thang và 04 tầng hầm với chiều cao cao công trình 97m và số lượng khách sạn căn hộ là 480 căn với tổng vốn đầu tư của dự án 796 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội Nghiêm cấm bán chuyển nhượng nhằm mục đích để ở tại dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng
Ngày 21/6/2020 Dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng thực hiện động thổ thi công dự án ở thời điểm dự án chưa được cấp phép xây dựng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp có thẩm quyền Quyết định chủ trường đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án 2018 – 2020. Mục tiêu đầu tư của dự án là tạo quỹ đất văn phòng, căn hộ du lịch và dịch vụ thương mại.

Ngày 21/6/2020 đơn vị thi công thực hiện động thổ thi công dự án ở thời điểm dự án chưa được cấp phép xây dựng.

Hiện tại đội ngũ sale, đơn vị phát triển và các sàn giao dịch bất động động sản đang quảng cáo, rao bán rầm rộ các sản phẩm của dự án. Tuy nhiên, theo hồ sơ của PV Thương Trường có được, dự án này không được phép bán các sản phẩm của dự án dưới mục đích để ở.

Cụ thể, tại văn bản số 2132/QHKT-TMB-PAKT(KHTH) ngày 16/4/2018 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc tại mục 4.3 về các yêu cầu có liên quan đã nêu rõ:

“Đối với chức năng khách sạn căn hộ (Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9506:2012) trước mắt cần phù hợp với các văn bản quy định và hướng dẫn, đảm bảo nguyên tắc: Không gian độc lập, chỉ sử dụng để kinh doanh cho thuê lưu trú ngắn hạn (không để bán) và không hình thành đơn vị ở, sử dụng các tiện ích riêng, đảm bảo nguyên tắc quản lý vận hành sau đầu tư đúng quy định. Sau này phải đảm bảo theo các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố”.

Thậm chí, theo văn bản số 5217/QĐ-UBND ngày 25/9/2018 của UBND TP Hà Nội Quyết định Chủ trương đầu tư của dự án còn nêu rõ trách nhiệm của nhà đầu tư là “Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức”.

Như vậy, các sản phẩm của dự án này rõ ràng không hình thành đơn vị ở, không được phép ở và chắc chắn là không được cấp “sổ hồng”. Do đó, trước những thông tin quảng cáo, rao bán hay chính sách bán hàng của đơn vị phát triển, phân phối khách hàng nên cẩn trọng.

TNR Holdings vẫn liên tiếp “tung” Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta

Mặc dù, hiện tại dự án chỉ mới đang trong giai đoạn thi công phần hầm móng. Thậm chí, tại Quyết định chủ trương đầu tư số 5217/QĐ-UBND ngày 25/9/2018 của UBND TP Hà Nội còn nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức. Thế nhưng thực tế TNR Holdings có bất chấp tất cả để “tung” ra Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta?

UBND TP Hà Nội Nghiêm cấm bán chuyển nhượng nhằm mục đích để ở tại dự án TNR The Nosta tại 90 đường Láng
Rất nhiều Chính sách dành cho khách hàng nhận quyền chuyển sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta 90 đường Láng và văn bản tăng giá các sản phẩm dự án tiếp tục được tung ra thị trường.

Cụ thể, tại văn bản số 584/2020TB-TNR-ĐL của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam ngày 29/12/2020, Chính sách dành cho khách hàng nhận quyền chuyển sử dụng căn hộ dự án TNR The Nosta tiếp tục được tung ra thị trường.

Theo đó, thời gian áp dụng chính sách từ ngày 29/12/2020 tới hết ngày 31/1/2021. Đối tượng áp dụng là dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng tại căn hộ tại dự án TNR The Nosta kể từ ngày 29/12/2020 tới hết ngày 31/1/2021. Phạm vi áp dụng tại các căn hộ theo Bảng hàng trong thời gian hiệu lực của chính sách.

Tiến độ và phương thức thanh toán theo 5 đợt kể từ khi nhận đặt cọc với số tiền tối thiểu 50 triệu và bổ sung 100 triệu trong 24h tiếp theo (nếu không hoàn thành số tiền trên sẽ bị mất). Đợt 1: ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ thanh toán 20% (7 ngày kể từ khí đặt cọc); Đợt 2: Dự kiến hoàn thành thi công cọc đại trà thanh toán 10% (17/6/2021) ; Đợt 3: dự kiến thì công từ tầng hầm đến sàn tầng 1 thanh toán 10%(28/3/2022); Đợt 4: Dự kiến cất nóc thanh toán 10% (23/12/2022); Đợt 5: bàn giao căn hộ thanh toán 10% (dự kiến 19/9/2023).

Việc TNR Holdings liên tiếp tung ra rất nhiều Chính sách dành cho khách hàng nhận chuyển quyền sử dụng căn hộ Dự án TNR The Nosta trong đó đã thể hiện các đợt huy động vốn mạnh mẽ có đang bao hàm việc giao dịch, mua bán các sản phẩm của dự án hay không? Sự việc này có đang làm trái với những quy định đã được nêu rất rõ ràng tại Quyết định chủ trương đầu tư số 5217/QĐ-UBND ngày 25/9/2018 của UBND TP Hà Nội của dự án này là: “Nghiêm cấm bán, chuyển nhượng các căn hộ du lịch nhằm mục đích để ở dưới mọi hình thức” hay không? Hơn nữa, bản chất của dự án này là đất dịch vụ, thương mại các sản phẩm của dự án mà TNR Hodings đang phát triển tại đây nghiễm nhiên sẽ không được cấp “sổ hồng”. Đây chính là điều kiện khách hàng cần phải làm rõ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có quyết định “xuống tiền”.

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả trong bài viết tiếp theo về các vấn đề pháp lý xung quanh nguồn gốc đất của dự án này.

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND Tp.HCM vừa yêu cầu công khai thông tin về các dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch BĐS.

Từ 22-1, bộ máy của chính quyền Thành phố Thủ Đức đã chính thức hoạt động. Trong thời điểm chuyển giao bộ máy quản lý chính quyền địa phương này, mọi hoạt động liên quan đến việc làm hồ sơ thủ tục cho người dân vẫn diễn ra bình thường.

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 168/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040.

Với thành tích ấn tượng này, Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu theo Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020

UBND TPHCM có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND quận huyện thực hiện tốt nhiệm vụ về Chính sách nhà ở và thị trường bất động sản nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Trần Văn Hiệp - chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo giao công an tỉnh điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa tại TP Bảo Lộc.

Theo Hiệp hội Bất động sản (HoREA) TP HCM, việc dừng triển khai các dự án BT chỉ nên thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2022 nhằm rà soát và xây dựng lại hệ thống pháp luật, tái khởi động các dự án BT vào khoảng năm 2023.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết thành phố đang gấp rút triển khai quy hoạch hai bờ sông Hồng. UBND TP sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xây dựng quy hoạch 4 phân khu sông Hồng.

Theo SSI, những chủ đầu tư có quỹ đất lớn, nằm ở những địa điểm tiềm năng như Vinhomes, Novaland, Đất Xanh, Nam Long hay Khang Điền sẽ có khả năng tăng trưởng tích cực trong năm nay.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455