Big C Đồng Nai kiến nghị hỗ trợ "giải phóng" các mặt hàng tươi sống do bị hỏa tốc phong tỏa

Sau khi nhận được quyết định cách ly siêu thị Big C Đồng Nai (từ 5 giờ ngày 17/6), đơn vị đã gửi kiến nghị tới cơ quan chức năng Đồng Nai xem xét giúp đỡ “giải phóng” một số mặt hàng tươi sống hiện có tại siêu thị trong thời gian tạm đóng cửa.

Big C Đồng Nai kiến nghị hỗ trợ giải phóng các mặt hàng tươi sống do bị hỏa tốc phong tỏa
BigC Đồng Nai kiến nghị hỗ trợ "giải phóng" các mặt hàng tươi sống trong thời gian cách ly

Thông tin trên báo Đồng Nai, theo nội dung văn bản kiến nghị của công ty, các mặt hàng tươi sống tại siêu thị có hạn sử dụng ngắn. Vì vậy, công ty mong muốn các cơ quan chức năng cho phép nhân viên và xe giao hàng thu gom các mặt hàng tươi sống chuyển giao đến các siêu thị BigC khác cùng hệ thống để giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại. Đối với các mặt hàng tươi sống mà siêu thị ký hợp đồng và cam kết giao cho các công ty đối tác, đơn vị mong được ưu tiên thực hiện giao hàng cho những khách hàng này.

Đồng thời, đơn vị mong toàn bộ cán bộ, nhân viên của siêu thị được sắp xếp thực hiện xét nghiệm và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong thời gian sớm nhất, vừa bảo vệ sức khỏe nhân viên vừa ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan. Nếu các kết quả xét nghiệm không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, công ty mong được sớm mở cửa hoạt động trở lại.

Mặt khác, siêu thị BigC Đồng Nai cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt 100% khách hàng khi vào siêu thị; cán bộ, nhân viên siêu thị đến công ty được theo dõi thân nhiệt, xịt rửa tay khử khuẩn, luôn theo dõi báo cáo cho ban giám đốc…; thực hiện phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị từ các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Ông Lê Văn Hồng chia sẻ, đơn vị mong muốn các cơ quan chức năng quan tâm xem xét cho siêu thị chuyển các mặt hàng tươi sống ngắn ngày sang siêu thị BigC khác cùng hệ thống, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn công tác phòng dịch chống dịch bệnh một cách hiệu quả, hạn chế thiệt hại, nhất là đối với số lượng lớn mặt hàng tươi sống có hạn sử dụng ngắn như rau củ quả, thịt, cá, sữa ngắn hạn… tại siêu thị.

Theo đại diện Sở Công thương, sở sẽ phối hợp với Sở Y tế để có các phương án xử lý phù hợp sau khi tiến hành khử khuẩn, truy vết, xử lý về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Y tế đối với BigC Đồng Nai, trong đó tính tới phương án luân chuyển hàng hóa qua siêu thị BigC khác cùng hệ thống.

Đại diện Sở Công thương cũng cho biết, hôm qua Sở đã họp với Sở Công thương của 22 tỉnh, thành phố và các đơn vị phân phối lớn về việc đảm bảo hàng hóa cung ứng trên thị trường. Theo đó, hàng hóa cung ứng trên thị trường tỉnh vẫn dồi dào, đảm bảo cung ứng.

Trước đó, UBND TP.Biên Hòa đã ban hành quyết định khoanh vùng cách ly khu vực siêu thị BigC Đồng Nai (KP.1, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) trong thời gian 21 ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng 17-6. Đồng thời, thành lập 5 chốt cách ly tại các cổng ra vào của siêu thị này. Quyết định này được ban hành sau khi ca bệnh Covid-19 số 11669, ngụ tại Bình Dương, làm việc tại TP.HCM đã cùng vợ con vào siêu thị BigC Đồng Nai mua sắm.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Quảng Ninh đã thực hiện giao đất thực hiện 16 dự án, gia hạn thời gian sử dụng đất để thực hiện 21 dự án, đồng thời thu hồi đất 7 dự án trong 6 tháng đầu năm 2021.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam giao Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh kiểm tra, nắm bắt thông tin, kiên quyết đấu tranh chống gian lận thương mại trong quá trình các doanh nghiệp chuyển nhượng quỹ đất nhà nước giao để kinh doanh, giao dịch ngầm, mua bán không đúng với giá ghi trên hóa đơn, chứng từ.

Bộ Công thương cho biết, sắp tổ chức phiên tham vấn công khai vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester.

Công ty CP Nhựa Bình Minh (Mã: BMP) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với doanh thu thuần tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.452 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên (MCK: TLH) mới công bố báo cáo tài chính quý II/2021 với kết quả doanh thu và lợi nhuận trái chiều nhau.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455