Bình Định: Thêm 2 cơ sở y tế được phép khẳng định dương tính với SARS-CoV-2

Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang đã có các quyết định công nhận thêm 2 bệnh viện ở TP Quy Nhơn (Bình Định) được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19.

Sáng 15/6, Viện Pasteur Nha Trang (Bộ Y tế) đã có quyết định công nhận Khoa Vi sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và Khoa Sinh học phân tử của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (trụ sở TP Quy Nhơn) được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Định Thêm 2 cơ sở y tế được phép khẳng định dương tính với SARSCoV2
Ảnh minh họa.

Viện Pasteur Nha Trang yêu cầu 2 đơn vị nói trên có trách nhiệm khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định, thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Đồng thời thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo xét nghiệm theo quy định hiện hành. Bệnh viện chịu trách nhiệm toàn bộ về các vấn đề đảm bảo chất lượng xét nghiệm, an toàn sinh học phòng xét nghiệm chuẩn đoán SARS-CoV-2 trong khi triển khai xét nghiệm.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện có 3 cơ sở y tế được Bộ Y tế công nhận xét nghiệm khẳng định Covid-19, gồm: Viện sốt rét ký sinh trùng côn trùng Quy Nhơn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa. Cả 3 bệnh viện này đều thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng thiết bị Realtime RT PCR.

Ngọc Hải

Bình luận bài viết

Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã đưa vào vận hành một khu điều trị cùng một bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 có quy 8.300 giường.

Sở Y tế Hà Nội cho biết trong sáng 3/8 tiếp tục phát hiện các ca bệnh mới liên quan đến chùm lây nhiễm từ nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga, là nhân viên siêu thị Vinmart và khách sạn Pullman.

Nam công nhân (trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) làm việc tại Công ty Coca-Cola trên địa bàn huyện Thường Tín vừa được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Cổng thông tin Covid-19 TP HCM cung cấp thông tin một địa chỉ duy nhất tại https://covid19.hochiminhcity.gov.vn giúp người dân truy cập, tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

415.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng đã được đưa về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương ngày 3/8.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455