12:08 11/06/2022

Bình Dương: Bắt cặp vợ chồng công nhân lập công ty BĐS mua bán dự án "ma", chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự đối với cặp vợ chồng công nhân lập công ty chuyên môi giới bất động sản “ma” ở phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên để lừa đảo dưới hình thức mua bán đất nền, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng rồi sau đó bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kiều Diễm (38 tuổi, quê Cà Mau) và Phạm Văn Thanh (39 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, chồng của Diễm) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, hai vợ chồng này đã bị cơ quan công an thị xã Tân Uyên phối hợp với Công an TP Hà Nội bắt giữ, di lý về Bình Dương khi đang lẩn trốn tại đây.

Bình Dương Bắt cặp vợ chồng công nhân lập công ty BĐS “ma” mua bán đất nền chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kiều Diễm (38 tuổi, quê Cà Mau) và Phạm Văn Thanh (39 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, chồng của Diễm) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Diễm và chồng trước đây từng làm công nhân và bán nước giải khát nhưng sau đó nghỉ việc, thành lập nên Công ty TNHH dịch vụ tư vấn môi giới bất động sản Gia Kỳ (đăng ký trụ sở tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên) do Diễm đại diện theo pháp luật.

Từ tháng 5 đến tháng 12/2017, Diễm và Thanh đã ký kết hợp đồng đặt cọc mua bán đất với 7 bị hại, mỗi hợp đồng có số tiền dao động từ 40 triệu đến 100 triệu đồng.

Từ tháng 1 đến tháng 8/2018, hai bị can này tiếp tục ký kết hợp đồng đặt cọc mua bán đất với 8 bị hại khác, mỗi hợp đồng có số tiền dao động từ 50 triệu đồng đến mức cao nhất là 250 triệu đồng.

Tổng cộng có 15 bị hại đã sập bẫy của Diễm và Thanh với số tiền tổng hơn 1,3 tỷ đồng, khi đến thời gian cam kết, thỏa thuận trong các hợp đồng đặt cọc mua, bán đất nêu trên đã hết hạn nhưng các bị can vẫn không hoàn thành các thủ tục để sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các bị hại; đồng thời cũng không trả lại số tiền mà các bị hại đã đặt cọc trước đó.

Sau khi bị người dân làm đơn tố cáo, cả hai đã trốn ra Hà Nội.

Sau khi xác minh, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Diễm và Thanh đã rời khỏi nơi cư trú. Khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP Hà Nội, đôi vợ chồng bị lực lượng công an bắt giữ.

An Nguyên

Theo dõi Thương Trường trên