Bình Dương sẽ tiến hành “khóa chặt, đông cứng” 15 ngày tại 2 điểm nóng COVID-19

Để tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh, Bình Dương chỉ đạo tiến hành 2 điểm nóng tâm dịch là TP.Thuận An, TX.Tân Uyên triển khai thực hiện “khóa chặt, đông cứng” ngay các khu dân cư đậm đặc F0.

Cụ thể, sẽ tiến hành khoá chặt 4 phường của TP.Thuận An (Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa) và 7 phường của TX.Tân Uyên (Uyên Hưng, Hội Nghĩa, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình, Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp) trong vòng 15 ngày để thực hiện xét nghiệm sàng lọc nhanh tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Thời gian triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 22/8/2021 theo nguyên tắc khóa chặt 24/24 giờ không cho người dân ra khỏi nhà “ai ở đâu ở yên đó”, cách ly tuyệt đối “người cách ly người, nhà cách ly nhà,…”, chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ mới ra đường và tiếp cận với người dân.

Tuy nhiên, trong 11 phường cũng có nhà xanh, điểm xanh các địa phương phải có phương án tổ chức khóa chặt những nhà, điểm này để bảo vệ.

Bình Dương gần 60000 ca mắc sẽ tiến hành “khóa chặt đông cứng” 15 ngày tại 2 điểm nóng
Bình Dương gần 60.000 ca mắc, sẽ tiến hành “khóa chặt, đông cứng” 15 ngày tại 2 điểm nóng.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế nguồn nhân lực khẩn trương điều phối, bổ sung thêm lực lượng cho TP.Thuận An, TX.Tân Uyên để đảm bảo an ninh trật tự; tuần tra, kiểm tra thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện “khóa chặt, đông cứng” các phường nêu trên.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức, bố trí lại các khu cách ly, thu dung ở gần TP.Thuận An và TX.Tân Uyên để kịp thời hỗ trợ nhanh cho các địa phương trong tiếp nhận, thu dung các trường hợp F0 khi có kết quả sàng lọc.

Ngành Y tế khẩn trương điều phối, bổ sung lực lượng lấy mẫu cho TP.Thuận An và TX.Tân Uyên trong xét nghiệm sàng lọc bóc tách F0; phải hoàn thành việc lấy mẫu trong vòng 05 ngày đối với 11 phường của 2 địa phương theo phương án ngày 1, 3, 5 (thống nhất kết quả xét nghiệm ngày 1 và 3 sử dụng phương pháp test nhanh kết hợp PCR; kết quả xét nghiệm ngày 5 sử dụng PCR để khẳng định).

Có phương án đến từng nhà để xét nghiệm và tiêm vắc xin đối với 11 phường nêu trên. Triển khai bố trí nhanh phương án Trạm Y tế di động tại các địa phương, trước mắt bố trí ngay các Trạm Y tế di động tại 11 phường của TP.Thuận An, TX.Tân Uyên để đảm bảo việc khám, chữa bệnh, cung cấp thuốc cho người dân trong thời gian thực hiện các quy định.

Khi có kết quả xét nghiệm qua sàng lọc, các địa phương nhanh chóng chuyển các trường hợp F0 về tuyến tỉnh để cách ly, điều trị.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị, đoàn thể liên quan có phương án điều phối, cung ứng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho người dân, nhất là khu vực thực hiện “khóa chặt, đông cứng”.

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo cân đối ngân sách chi hỗ trợ tiền ăn cho người dân tại 11 phường của TP.Thuận An, TX.Tân Uyên trong thời gian bị khóa chặt để thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Tiểu ban Thông tin truyền thông tuyên truyền sâu rộng, đậm nét hơn các nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống dịch để người dân đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thực hiện tốt các quy định.

Trong ngày 20/8, Bình Dương ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao nhất nước là 4.223 ca, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên 59.824 ca.

Thiên An

Bình luận bài viết

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính căn cứ quy định, phối hợp với các cơ quan chức năng, nhất là các cơ quan của Quốc hội để tiến hành hỗ trợ kịp thời vì “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng thẩm quyền.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 728.435 ca nhiễm, đứng thứ 46/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.402 ca nhiễm).

Ngày 23/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.

Tại họp báo chiều 23/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, theo thống kê của Công an thành phố, đến nay đơn vị đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ công nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

“Một số tỉnh nới lỏng giãn cách có hiện tượng tập trung đông người gia tăng mạnh do đó nguy cơ dịch có thể bùng phát trong những ngày tới, đòi hỏi cần tiếp tục tăng cường giám sát để xử lý kịp thời, với tinh thần không được chủ quan, lơ là” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455