Lỏng lẻo trong công tác phòng dịch Covid-19, đình chỉ Bí thư và Chủ tịch phường ở Bình Dương

Dù là “vùng đỏ” của tỉnh Bình Dương nhưng gần đây tại phường Thuận Giao, TP Thuận An lại xảy ra tình trạng nhiều nơi người dân vẫn vô tư ra đường để chơi thể thao, đá cầu, mặc dù địa phương vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến sự việc trên, mới đây Ban thường vụ Thành ủy TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) có hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo phường Thuận Giao vì "thiếu sâu sát, lúng túng trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch tại địa phương dẫn đến việc thực hiện Chỉ thị 16 tại phường không nghiêm; dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh”.

Lỏng lẻo trong công tác phòng dịch Covid19 đình chỉ Bí thư và chủ tịch phường ở Bình Dương
Nhiều nơi người dân tại phường Thuận Giao, TP Thuận An vẫn vô tư ra đường để chơi thể thao, đá cầu, mặc dù địa phương vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Ban thường vụ Thành ủy TP Thuận An đã tạm đình chỉ 30 ngày đối với ông Nguyễn Thanh Hội, Bí thư Đảng ủy phường Thuận Giao và ông Lý Bình Sơn, Chủ tịch UBND phường Thuận Giao. Cả hai tạm thời được điều tới nhận công tác mới tại Ban tổ chức Thành ủy.

Ngay sau đó, Thành ủy Thuận An đã điều động nhân sự khác để tham gia vào Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường Thuận Giao thay hai cán bộ trên.

Trước đó, qua phản ánh của báo chí ghi nhận trên địa bàn phường Thuận Giao, nhiều nơi người dân vẫn vô tư ra đường để chơi thể thao, đá cầu, mặc dù địa phương vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, phường Thuận Giao , TP Thuận An là địa bàn tập trung nhiều khu nhà trọ công nhân lao động. Đây cũng là “vùng đỏ” do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và có nhiều ca nhiễm.

Thiên An

Bình luận bài viết

Ngày 19/9, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

Sáng 19/9, Bộ Y tế thông tin kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Hội đồng đạo đức).

Sở Y tế TP HCM đề xuất điều kiện để có “Thẻ xanh COVID” là đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (đối với loại vaccine phải tiêm 2 mũi) và ở thời điểm ít nhất 2 tuần sau tiêm hoặc đã mắc COVID-19 và có giấy công nhận.

Khi có vắc-xin bao phủ, chiến lược điều trị của TP HCM sẽ tập trung quản lý các F0 xuất hiện ở cộng đồng, đồng thời tăng cường hệ thống điều trị từ các tầng của bệnh viện để bảo đảm F0 được chăm sóc tốt tại nhà.

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Hospital Medicine đã xác định một số yếu tố nguy cơ gây bệnh COVID-19 nặng ở trẻ em.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455