13:36 09/03/2022

Bộ Công an điều tra việc chi tiền hỗ trợ dịch COVID-19 ở TP.HCM

Ngày 9/3, Bộ Công an có văn bản đề nghị UBND TP.HCM phối hợp cung cấp tài liệu liên quan đến việc hỗ trợ người dân nghèo, khó khăn trong đợt dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03) – Bộ Công an có văn bản gửi UBND TP.HCM yêu cầu phối hợp, cung cấp các tài liệu liên quan đến việc chi tiền hỗ trợ cho người nghèo, người khó khăn trong đợt dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Diễn biến này cho thấy, C03 đang điều tra, xác minh việc chi tiền thực hiện một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn TP.HCM theo Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 và Nghị quyết 97/NQ-HĐND ngày 22/9/2021 của HĐND TP.HCM.

Bộ Công an điều tra việc chi tiền hỗ trợ dịch COVID19 ở TPHCM
Các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đang tiếp tục chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Để phục vụ công tác điều tra, Cục C03 đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan đến 2 nội dung: kết quả thực hiện đến nay đối với việc thực hiện chế độ, chính sách đặc thủ phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Kết quả thanh tra đối với việc thực hiện chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; các vụ việc sai phạm đã phát hiện, kết quả xử lý...

Để kịp thời có tài liệu báo cáo Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng và lãnh đạo các cấp, Cục C03 đề nghị UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành cung cấp tài liệu cho Cục C03 trước ngày 19/3/2022.

Anh Thế (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên