15:28 28/05/2022

Buộc tháo dỡ công trình trái phép tại khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh đăng tin đã mua trên mạng xã hội

UBND xã Đại Lào đã có báo cáo kết quả kiểm tra và kiến nghị UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến việc sử dụng đất sai mục đích của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, tại hẻm 61 đường B’Lao Srê, thôn 6.

Theo UBND xã Đại Lào, qua kiểm tra cho thấy khu đất của bà Nguyệt gồm 2 thửa, có diện tích 1,1 ha. Khu đất được bà Nguyệt nhận chuyển nhượng lại của một hộ dân trên địa bàn xã Đại Lào từ cuối tháng 1.

Hiện, trên khu đất đã xây dựng 3 căn nhà, trong đó một căn nhà cấp 4 - diện tích 70 m2 - được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ, được cấp đất ở. Hai căn còn lại được xây dựng hoàn toàn trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men, trong đó một căn có diện tích 69 m2, căn còn lại 84 m2.

Buộc tháo dỡ công trình trái phép tại khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh đăng tin đã mua trên mạng xã hội
Ngày 11/5 trang Facebook chính chủ của Ngọc Trinh có đăng tải thông tin người mẫu này vừa mua 11ha đất với homestay tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc.

Theo UBND xã này, ngay cổng vào chủ nhân khu đất gắn bảng LAVITA HILLS B’LAO và làm đường bê tông thảm nhựa từ chân đến đỉnh đồi. Trong đó, đường bê tông thảm nhựa rộng 4,2 m, dài 185 m, có tổng diện tích 777 m2, hai bên gắn các trụ điện năng lượng mặt trời, xây dựng rào chắn bằng sắt kiên cố. Ngoài ra, còn có 2 vị trí được thiết kế khuôn viên để tổ chức tiệc ngoài trời.

UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt đối với 2 căn nhà xây dựng trên đất nông nghiệp, đồng thời buộc tự tháo dỡ.

Đối với đường nội bộ trong khu đất xây dựng bằng bê tông thảm nhựa, UBND xã Đại Lào kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng xem xét xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

UBND xã Đại Lào khẳng định hiện chủ sở hữu khu đất vẫn là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, nên cá nhân này phải chịu trách nhiệm về những sai phạm đã và đang được địa phương và cơ quan chức năng TP Bảo Lộc kiểm tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 11/5 trang Facebook chính chủ của Ngọc Trinh có đăng tải thông tin người mẫu này vừa mua 11ha đất với homestay tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc.

Sau đó, một số trang tin và mạng xã hội khác tiếp tục đăng tải lại thông tin này kèm lời quảng cáo có cánh về khu đất như “vị trí đắc địa”, lý tưởng cho “kỳ nghỉ trốn nắng hè” của du khách…

Tuy nhiên, thông tin này được cho là không chính xác và có thể chỉ là chiêu trò câu like, nhằm thổi giá đất của giới bất động sản. UBND TP Bảo Lộc ngay lập tức đã vào cuộc xác minh.

Theo UBND TP Bảo Lộc cho biết, trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã Đại Lào không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên thật của người mẫu Ngọc Trinh).

Thiên An

Theo dõi Thương Trường trên