07:10 22/05/2022

Cơ quan chức năng xác minh vụ tung tin Ngọc Trinh mua 11ha đất Bảo Lộc xây homestay

Những ngày gần đây, nhiều cá nhân và một số trang thông tin điện tử tung tin người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng để xây homestay. Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội, cơ quan chức năng ở Lâm Đồng đang thu thập thông tin để làm rõ mục đích của việc tung tin này.

Mới đây, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng chia sẻ với báo chí, đơn vị đang thu thập thông tin nhằm làm rõ vụ facebook của người mẫu Ngọc Trinh tung tin sai sự thật về việc mua đất tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Theo Sở này, cần xác minh cụ thể bản thân Ngọc Trinh, người quản lý hay ai đó đã đăng nội dung này lên facebook Ngọc Trinh.

Đầu tuần tới, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng sẽ mời đương sự liên quan đến vụ việc này lên làm việc; nếu đương sự không có mặt, sẽ báo vụ việc cho Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xác minh làm rõ.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng còn cho hay, cơ quan chức năng đang thu thập chứng cứ của các cá nhân và các trang thông tin điện tử để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật nhằm trục lợi. 

Cơ quan chức năng xác minh vụ tung tin Ngọc Trinh mua 11ha đất Bảo Lộc xây homestay
Tài khoản Facebook Ngọc Trinh khoe hình ảnh cô người mẫu check-in tại khu đất ở TP.Bảo Lộc.

Như báo chí đã thông tin, trước đó, trang facebook Ngọc Trinh đăng loạt ảnh Ngọc Trinh và bạn bè check in tại khu đất rất đẹp tại TP Bảo Lộc kèm status: "Cả nhà chấm mấy điểm cho khu đất mới của Trinh nè".

Một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội facebook cũng đăng nội dung Ngọc Trinh cắm trại ở khu đất mới mua rộng 11ha tại Bảo Lộc với lều trại, đồi cỏ hoa xinh xắn; view đẹp để ngắm bình minh và hoàng hôn…

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc cho biết, khi biết được những thông tin nói trên, UBND TP.Bảo Lộc đã chỉ đạo đơn vị chức năng và UBND xã Đại Lào kiểm tra.  Qua xác minh, khu đất Ngọc Trinh chụp hình “check-in” nằm tại hẻm 61 B’Lao Srê, xã Đại Lào. Tuy nhiên, đây không phải khu đất xây dựng homestay của Ngọc Trinh. Trên các hồ sơ đất đai ở xã Đại Lào không có chủ đất nào có tên Trần Thị Ngọc Trinh. 

Cơ quan chức năng xác minh vụ tung tin Ngọc Trinh mua 11ha đất Bảo Lộc xây homestay
Tong các dự án chờ cấp phép tại TP.Bảo Lộc không có tên người mẫu Ngọc Trinh.

Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc khẳng định, các dự án xây dựng homestay trên địa bàn TP.Bảo Lộc đều được địa phương cấp phép và quản lý. Trong các dự án đã triển khai cũng như đang chờ phê duyệt, không có chủ dự án nào tên Ngọc Trinh. 

“Đây có thể là chiêu trò của giới bất động sản để thổi giá đất. Hiện UBND TP.Bảo Lộc đang chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh thêm, nếu phát hiện hành vi tung tin sai sự thật để trục lợi thì địa phương sẽ cương quyết xử lý theo quy định”, ông Đình nói. 

Sau khi lãnh đạo UBND TP.Bảo Lộc lên tiếng về sự việc, trên trang cá nhân, người mẫu Ngọc Trinh thừa nhận không phải là chủ đất. Chủ đất thật sự chính là quản lý của cô. 

Hồng Quang (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên