19:01 10/05/2022

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Healthy Care Original Lung Detox tại một số website

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Healthy Care Original Lung Detox trên một số website.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên một số website, tại các đường link đăng nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Healthy Care Original Lung Detox vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Sản phẩm này do Nature’s Care Manufacture Pty Limited (Địa chỉ: 5 Mina Close BELROSE, New South Wales 2085, Australia) sản xuất và Công ty TNHH KQ Trading (Địa chỉ: L7-11, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Healthy Care Original Lung Detox
Sản phẩm Healthy Care Original Lung Detox được quảng cáo tại website https://ikute.vn/healthy-care-original-lung-detox-thanh-loc-giai-doc-phoi/

Theo tìm hiểu của phóng viên, tai website có địa chỉ https://ikute.vn/healthy-care-original-lung-detox-thanh-loc-giai-doc-phoi/, sản phẩm Healthy Care Original Lung Detox được giới thiệu là một sản phẩm nổi tiếng hàng đầu tại Úc có công dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc phổi. Sản phẩm đặc biệt tốt cho những người phải làm việc trong môi trường nhiều khói bụi hay thường xuyên sử dụng, tiếp xúc với khói thuốc lá.

Ngoài ra, tại website này còn giới thiệu sản phẩm Healthy Care Original Lung Detox với công dụng làm giảm hiện tượng viêm và hẹp đường thở; giúp long đờm và giảm ho; giảm các nguy cơ gây nên cảm cúm và bị nhiễm lạnh; bảo vệ phổi của bạn một cách tối đa và giúp thở một cách dễ dàng hơn; loại bỏ các loại khí độc làm ảnh hưởng đến phổi của bạn như: bụi, khói hay các hoá chất độc hại từ môi trường, chất độc trong thuốc lá; tăng khả năng kháng khuẩn cho phổi tối đa; làm khôi phục lại những tế bào bị tổn thương của phổi; hỗ trợ được nhiều bệnh liên quan đến phổi bao gồm cả ung thư

 Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên một số website/đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Một số website quảng cáo sản phẩm Healthy Care Original Lung Detox vi phạm quy định:

https://www.hangngoainhap.com.vn/2749-vien-uong-giai-doc-phoi-healthy-care-original-lung-detox-uc.html

https://ikute.vn/healthy-care-original-lung-detox-thanh-loc-giai-doc-phoi/

https://chiaki.vn/vien-uong-giai-doc-phoi-healthy-care-original-lung-detox-180-vien-cua-uc

https://domy.vn/d2417-vien-uong-giai-doc-phoi-healthy-care-original-lung-detox-180-vien-cua-uc.html

https://nhathuoc365.vn/healthy-care-original-lung-detox-lo-180-vien-ho-tro-thanh-loc-giai-doc-phoi-toi-uu-pd1544

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên