Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe RiZin

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào nội dung quảng tại website/internet để mua sản phẩm thực phẩm sức khoẻ Rizin do công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ nhập khẩu và phân phối trên thị trường.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Rizin. 
Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang mạng: https://www.suckhoevang24h.com.vn/rizinnhatban, https://www.nhansamsamac.com/rizin-skv24h, https://nilp.vn/rizin, https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/rizin, www.taobads.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin vi phạm, quảng cáo không phù hợp với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Nội dung quảng cáo sản phẩm Rizin được Cục ATTP cấp phép.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ (địa chỉ: Tầng 3, Lữ Gia Plaza, 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ không thừa nhận các website nêu trên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin trên trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin quảng cáo trên trang website/internet nêu trên. Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Trước đó, năm 2018, Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ cũng đã từng bị Cục ATTP cảnh báo về việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trên một số website như https://bothankankabanlinhphaimanh.blogspot.com; http://ehospital.vn; http://medium.com. Tuy nhiên, khi Cục An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ tại địa chỉ trụ sở chính: Tầng 3 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, đại diện công ty khẳng định các website  nêu trên không phải do Công ty thực hiện. 

PV

Bình luận bài viết

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo về việc mua thiết bị y tế theo hình thức trực tuyến, khi người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn mua các sản phẩm trên qua các trang web.

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với 03 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend do đơn vị công bố xin rút hồ sơ.

Trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp, náo nhiệt như trước đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các khu vực được xem là thiên đường mua sắm cho sinh viên Hà Nội như chợ Phùng Khoang, chợ Nhà Xanh giờ đây trở nên vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy.

Người mua đông trùng hạ thảo cần tỉnh táo để tránh mua phải "xác" đã bị hút hết tinh chất mà giá vẫn cao ngất ngưởng, đồng thời, cần tư vấn bác sĩ...

Liên quan đến quảng cáo do Điện máy XANH thực hiện, giới thiệu về dòng máy điều hòa nhãn hiệu Panasonic có khả năng vô hiệu hoá 99,99% virus Corona chủng mới, mới đây đại diện của Panasonic sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh đã có phản hồi.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455