17:02 31/12/2020

Cổ phiếu Bac A Bank được niêm yết lên sàn

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo chấp thuận niêm yết hơn 700 triệu cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á, giá trị niêm yết tính theo mệnh giá đạt 7.085 tỷ đồng, tương đương với vốn điều lệ của ngân hàng hiện nay.

Cổ phiếu Bac A Bank được niêm yết lên sàn
Cổ phiếu Bac A Bank được niêm yết lên sàn

Hiện tại, cổ phiếu BAB đang được giao dịch trên thị trường UPCoM quanh vùng giá 19.000 đồng/cp, tương đương qui mô vốn hóa gần 13.500 tỷ đồng.

Vừa qua, Bac A Bank cũng đã hoàn tất tăng vốn điều lệ từ 6.500 tỷ lên 7.085 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức theo tỷ lệ 9%. 

Ngân hàng sẽ sử dụng số vốn tăng thêm cho việc đầu tư tài sản cố định và phát triển mạng lưới, đầu tư khác và sử dụng để cấp tín dụng cho khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Hoạt động chuyển sàn, niêm yết của ngành ngân hàng diễn ra nhộn nhịp trong những ngày cuối năm. Trong đó có hai ngân hàng niêm yết thành công trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) là ACB và MSB. 

HOSE cũng đã chấp thuận niêm yết đối với SeABank, OCB và nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Nam A Bank. Ngoài ra, hai ngân hàng khác cũng đã hoàn tất đưa cổ phiếu giao dịch trên UPCoM là PG Bank và ABBank./.

Giang Uyển

Theo dõi Thương Trường trên