Tin nóng:

Cơ quan chức năng Khánh Hoà vào cuộc xử lý sai phạm của Công ty PH Nha Trang tại chung cư PH Nha Trang

Liên quan đến việc Công ty CP Thương mại đầu tư PH Nha Trang làm chủ đầu tư tại dự án chung cư xã hội P.H “lùa” dân vào ở khi chưa đủ điều kiện. Mới đây, Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có báo cáo UBND tỉnh về công tác nghiệm thu dự án này và sẽ chỉ đạo thanh tra lập hồ sơ xử phạt chủ đầu tư.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Xây dưng, dự án chung cư xã hội P.H Nha Trang tại số 11 Võ Thị Sáu, TP Nha Trang đã được Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp giấy phép xây dựng ngày 1/12/2016, điều chỉnh ngày 2/12/2019 với quy mô 26 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Theo quy định đây là công trình cấp I nên việc kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng. Sở này nhận thấy chủ đầu tư đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng về việc kiểm tra công tác nghiệm thu và đã được Bộ Xây dựng tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu vào các ngày 25-26/3/2021.

Cơ quan chức năng Khánh Hoà vào cuộc xử lý sai phạm của Công ty PH Nha Trang tại chung cư PH Nha Trang
Cơ quan chức năng Khánh Hoà vào cuộc xử lý sai phạm của Công ty PH Nha Trang tại chung cư PH Nha Trang.

Bên cạnh đó, theo Sở này, việc Công ty CP Thương mại đầu tư PH Nha Trang tự bàn giao để người dân vào ở trước khi được Bộ Xây dựng có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu là chưa đúng quy định. Vì thế, Sở Xây dựng Khánh Hòa sẽ chỉ đạo thanh tra kiểm tra, xác lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư theo quy định.

Như Thương Trường đã phản ánh trong bài viết: “Chưa đủ điều kiện vẫn bàn giao công trình: Công ty P.H Nha Trang coi thường tính mạng khách hàng?” cụ thể, theo phản ánh của cư dân tại dự án chung cư xã hội P.H do Công ty CP Thương mại đầu tư PH Nha Trang làm chủ đầu tư, dù mới nhận bàn giao căn hộ chưa được bao lâu nhưng nhiều hạng mục công trình đã hư hỏng và có dấu hiệu hư hỏng.

Theo hợp đồng thì Công ty CP Thương mại đầu tư PH Nha Trang phải bàn giao căn hộ vào quý III/2019. Chậm bàn giao sau 1 năm, giữa năm 2020 Công ty CP Thương mại đầu tư PH Nha Trang đưa cho họ một mẫu đơn đề nghị nhận căn hộ sớm để hoàn thiện nội thất do công ty soạn sẵn. Nội dung đơn nêu: “Chúng tôi tự nguyện trước khi nhận căn hộ sẽ đóng đủ tiền đợt 7 (25% giá trị căn hộ) theo tiến độ và 2% phí bảo trì”.

Theo đó, khách hàng sẽ phải đóng đủ 95% giá trị hợp đồng. Nếu khách hàng nào không ký đơn và đóng đủ tiền thì sẽ không được giao nhà.

Điều đáng nói là chỉ những khách hàng đóng đủ 95% giá trị hợp đồng mua căn hộ và 2% phí bảo trì mới được nhận nhà.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát tiến độ các dự án đầu tư chậm triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở Tài nguyên Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu (TNMT) khuyến cáo người mua đất nông nghiệp đồng sở hữu có thể gặp khó khăn trong việc đồng thuận khi thực hiện chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, thế chấp... hay nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

Công ty cổ phần tập đoàn Picenza Việt Nam bị nhắc nhở vì loạt dự án tại tỉnh Sơn La đang được huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán.

Mặc dù UBND TP Hà Nội mới có chủ trương di dời cơ sở sản xuất và lập dự án, nhưng không hiểu vì sao, Công ty Việt Hà đã vội ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với một doanh nghiệp tư nhân. Và dường như toàn bộ quyền quyết định tại dự án thuộc về tay tư nhân?

Ngày 10/4, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng công bố danh sách các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, thuê mua trên địa bàn.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện đấu giá 1.484 dự án thời kì 2021 - 2023.

Chiều 9/4, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa và công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai của tỉnh này.

TP Long Khánh đang gấp rút làm quy hoạch mới nhằm thực hiện mở rộng các dự án giao thông, nhà ở, KCN, thương mại dịch vụ.

Tập đoàn Danh Khôi vừa chính thức giới thiệu Aria Đà Nẵng Hotel & Resort, một dự án được kỳ vọng sẽ tạo sức hút đối với các nhà đầu tư cũng như góp phần sôi động vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước. 

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455