Công an sẽ vào cuộc việc huy động vốn trái phép cho dự án tại Hòa Bình

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình thông tin, Dự án Legacy Hill Hòa Bình chưa đủ điều kiện huy động vốn, nếu Phóng viên có hồ sơ đề nghị cung cấp cho cơ quan đồng thời Sở cũng sẽ làm việc với công an về vấn đề này

Legacy Hill Hòa Bình là sản phẩm của thế chấp ngân hàng

Dự án hạ tầng khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long  do Công ty TNHH MTV bất động sản Hasky Hòa Bình làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn tại 03 xã Tân Vinh, Nhuận Trạch, Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Được giới thiệu với cái tên thương mại là Legacy Hill Hòa Bình dự án có diện tích gần 60ha, mật độ xây dựng 35% với 587 căn biệt thự và 69 căn Shophouse, 02 khối nhà cao tầng với khoảng 300 căn hộ khách sạn. Tổng mức đầu tư là 288,621 tỷ đồng.

Được biết, Dự án này từng bị Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi do vi phạm về luật đất đai theo Kết luận số 3118/KL-TTCP ngày 23/11/2016. Ngày 07/10/2019 dự án này như được “sống” lại một lần nữa tại Văn bản số 70/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hòa Bình, về việc Quyết định chủ chương đầu tư do Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình - ông Bùi Văn Khánh ký.

Dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chưa đủ điều kiện mở bán.

Tưởng dự án được “sống” lại sẽ trở thành một cơ hội đầu tư không thể tốt hơn ở thị trường bất động sản Hòa Bình, thế nhưng dự án Legacy Hill Hòa Bình đang bị phản ánh có hành vi huy động vốn khi chưa đủ điều kiện mở bán, xây dựng công trình không phép, thế chấp ngân hàng…
Thái Nguyên Dự án Canary City phải tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất

Thái Nguyên Dự án Canary City phải tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất

Dù chưa được giao đất nhưng Công ty CP TM đầu tư Xuất Nhập Khẩu đã ngang nhiên xây dựng trái phép và bán các sản phẩm của dự án Canary City Còn chính quyền địa phương đã biết sự việc nhưng cố tình “làm ngơ”

Dẫu biết rằng, một dự án bất động sản thế chấp ngân hàng là chuyện hết sức bình thường, dự án Legacy Hill cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng, Dự án đã là tài sản thế chấp thì đương nhiên để thuận theo pháp luật khi thực hiện bán hàng chủ đầu tư cần phải có sự đồng ý của ngân hàng nhận thế chấp.

Xác nhận với Phóng viên, Ngân Hàng TMCP Quốc Dân thừa nhận ngày 8/11/2019, Công ty TNHH MTV bất động sản Hasky Hòa Bình đã thế chấp dự án tại Ngân Hàng TMCP Quốc Dân, Chi nhánh Hà Nội, Phòng Giao dịch số 09, theo hợp đồng số 217.01/19/HĐTC-9215 với giá trị khoản vay hoặc nghiã vụ là 450 tỷ. Tài sản bảo đảm là toàn bộ các khoản lợi, lợi ích thu được từ việc kinh doanh, khai thác Dự án “Dự án hạ tầng Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long” tại xã Tân Vinh, xã Nhuận Trạch và xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

 Phiếu xác nhận nhu cầu khách hàng đã chuyển tiền đặt mua dự án?

Theo tìm hiểu của Phóng viên, hiện tại nhiều trang web bất động sản cũng như đội ngũ Sale đang rao bán rầm rộ các sản phẩm của dự án theo hình thức Phiếu xác nhận nhu cầu khách hàng. Mục sở thị tại dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật và một công trình được giới thiệu là “nhà điều hành” được xây dựng bằng vật liệu bê tông, gỗ kiên cố chắc chắn, thẩm mỹ cao…

Một dự án khi và chỉ khi đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai thì phải có thông báo bằng văn bản đủ điều kiện mở bán của Sở Xây dựng, hơn nữa đối với dự án này còn phải có sự đồng ý giải chấp của ngân hàng. Khách hàng có thể sẽ phải thận trọng khi “xuống tiền” ở thời điểm này.

Công an sẽ vào cuộc nếu có hồ sơ về huy động vốn trái phép

Để thông tin được khách quan Phóng viên đã có buổi trao đổi trực tiếp với ông Đoàn Tiến Lập – Trưởng phòng Quản lý nhà và và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Hòa Bình, ông Lập cho biết: Dự án Legacy Hill chưa đủ điều kiện huy động vốn, chúng tôi cũng đã mời công an tỉnh PA03 – An ninh kinh tế sang đây là việc, nếu Phóng viên có hồ sơ về huy động vốn đề nghị cung cấp cho cơ quan pháp luật, trách nhiệm của sở là xử phạt hành chính, nếu cần thì công an sẽ khởi tố.

Văn bản số 1636/SXD-QLN&TTBĐS của Sở Xây dựng Hòa Bình.

Thậm chí, Văn bản số 1636/SXD-QLN&TTBĐS của Sở Xây dựng Hòa Bình ngày 5/6/2020 còn khuyến cáo cơ quan chức năng niêm yết công khai thông tin dự án để phòng ngừa người dân, khách hàng không mua, cho thuê và góp vốn khi chưa có văn bản đồng ý của Sở Xây dựng Hòa Bình.

Với câu trả lời rõ ràng của Sở Xây Dựng Hòa Bình thì có lẽ khách hàng có thể hiểu về mức độ rủi ro nếu lỡ xuống tiền tại dự án này khi chưa đủ điều kiện mở bán và ở thời điểm hiện tại thì chỉ còn nước cầu nguyện cho dự án được “thuận buồm xuôi gió”.

Trên đây cũng đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình vào cuộc kiểm tra là rõ để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và bức xúc dư luận. 

Trước những thông tin mà Thương Trường thông tin trong bài viết khuyến cáo, người dân, nhà đầu tư và khách hàng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia đầu tư góp vốn vào dự án tránh những rủi ro và thiệt hại về kinh tế...

Bài 2: Dự án Legacy Hill Hòa Bình xây nhà tạm hay công trình không phép?

Trung Đức

Bình luận bài viết

Thực trạng chủ đầu tư khi xây dựng các toà nhà chung cư đã biến tầng áp mái, tầng kỹ thuật thành căn hộ, văn phòng để bán, cho thuê kiếm lời hàng chục tỷ đồng, gây thiệt gây bức xúc đối với cư dân, phá vỡ quy hoạch. Hàng loạt các chủ đầu tư sai phạm đã được chỉ ra nhưng lại không được xử lý triệt để, khiến các chủ đầu tư nhờn luật, sai phạm tiếp diễn, biên chiêu trờ thành một “bài” quen để thu lợi

Ngày 16/6, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh để thông tin về những vấn đề liên quan đến các sai phạm trong quản lý khu đất 43 ha và 145 ha tại Tổng Công ty 3-2.

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư “lách luật” khi chưa đủ điều kiện bán hàng vẫn huy động vốn gây rủi ro cho người mua nhà. Đây còn gọi là bán “lúa non”, bán tài sản hình thành trong tương lai, khi chưa hội tụ đủ điều kiện về mặt pháp lý. Dự án Meyresort Bãi Lữ của Tân Á Đại Thành bị 'tuýt còi' là một ví dụ mới nhất.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố nhằm chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.

Trong quý I/2021, thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM đã có sự tăng trưởng đáng kể, bất chấp tình hình dịch bệnh trên thế giới đang có diễn biến phức tạp.

Sau những thành công nhất định trong việc phát triển các dự án bất động sản nhà ở, văn phòng cho thuê và khách sạn, Tập đoàn Geleximco tiếp tục khẳng định tầm nhìn chiến lược với lĩnh vực sân golf và đã tạo dấu ấn cùng những dự án chất lượng, độc đáo.

Dù ở phân khúc nào, mỗi sản phẩm mang thương hiệu Geleximco khi được đưa ra thị trường đều là kết quả của sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp từ thiết kế, lựa chọn đối tác, đến thi công, vận hành.

Với quỹ sản phẩm nhà ở phong phú và chất lượng, Geleximco đang không ngừng khẳng định uy tín của mình trên thị trường bất động sản.

Tựa như phiên bản các đại lộ lừng danh thế giới, đại lộ trung tâm tại đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của mọi du khách khi khám phá thành phố du lịch Sầm Sơn, đồng thời mang lại tiềm năng phát triển dịch vụ - thương mại, gia tăng giá trị bất động sản không giới hạn. 

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455