Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây: Cho thuê sử dụng đất sai mục đích tại Hoài Đức?

Hataphar – Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây là công ty sở hữu hơn 50% vốn của Nhà nước và được giao đất nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh của ngành dược. Tuy nhiên, Công ty CP DP Hà Tây lại đang cho thuê sử dụng đất tại ngã tư Thị Trấn Trạm Trôi – Huyện Hoài Đức không đúng mục đích sử dụng, thu lợi bất chính?

Hataphar: Cho thuê sử dụng đất sai mục đích tại Hoài Đức?
Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây (Hataphar) được thành lập và hoạt động tư năm 1985 đến nay. Có trụ sở chính tại Số 10A – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.

Từ năm 2000, Công ty Dược phẩm Hà Tây được chuyển đổi, cổ phần hóa thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây với số vốn góp trên 50% của Nhà nước và có chức năng nhiệm vụ chính là  sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chữa bệnh, hóa chất dược, dược liệu và trang thiết bị dụng cụ y tế…

Được biết, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây được giao tổng diện tích là 17.000m2, diện tích nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng vào gần 2.000m2. Bao gồm 5 phân xưởng sản xuất, bào chế, các dây chuyền sản xuất thuốc độc lập, khép kín với tổng giá trị đầu tư lớn, vốn điều lệ năm 2012 là hơn 42 tỷ đồng.

Công ty CP Dược phẩm Hà Tây có 18 chi nhánh và cửa hàng trên khắp địa bàn Thành phố Hà Nội, cùng với đó HATAPHAR cũng được nhà nước ưu ái giao cho sở hữu và sử dụng những khu đất tại vị trí thuận lợi để phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, trên thực tế dường như việc sử dụng đất của HATAPHAR đang “có vấn đề”?

Thời gian gần đây, tòa soạn nhận được phản ánh của một số người dân sống tại Thị Trấn Trạm Trôi về việc khu đất nằm tại vị trí ngã tư Thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức) thuộc quyền sử dụng của Công ty CP Dược phẩm Hà Tây đang cho doanh nghiệp khác thuê và sử dụng vào việc buôn bán thiết bị điện tử mà không phải là sản xuất, kinh doanh dược phẩm.

Hataphar: Cho thuê sử dụng đất sai mục đích tại Hoài Đức?

"Khu đất vàng" tọa lạc tại ngã tư - trung tâm thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức)

Thực trạng cho thấy, khu đất nằm ngay tại vị trí ngã tư thuộc Khu 6 - Thị trấn Trạm Trôi. Khu vực đất nói trên đang được cho Thế giới di động và Điện máy xanh hoạt động kinh doanh, nằm sát với Điện máy xanh là Nhà thuốc GPP của Công ty CP Dược phẩm Hà Tây. Được biết, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây có Chi nhánh Dược phẩm Hoài Đức (Địa chỉ: Thị Trấn Trạm Trôi – huyện Hoài Đức – TP Hà Nội).

Qua tìm hiểu, diện tích khu đất mà Thế giới di động, Điện máy xanh sử dụng vào khoảng 250m2 chiếm 80% diện tích khu đất, Nhà thuốc GPP đang sử dụng phần diện tích còn lại.

Hataphar: Cho thuê sử dụng đất sai mục đích tại Hoài Đức?

Nhà thuốc GPP (Chi nhánh Dược phẩm Hoài Đức) của Công ty CP Dược phẩm Hà Tây tại Thị trấn Trạm Trôi

Theo phản ánh, PV đã đặt lịch làm việc với Công ty CP Dược phẩm Hà Tây và cơ quan quản lý nhà nước là UBND huyện Hoài Đức để xác minh thông tin.

Tuy nhiên, đến nay PV chưa thể liên hệ, tiếp xúc làm việc với đại diện UBND huyện Hoài Đức để xác minh nguồn gốc, thực trạng và mục đích sử dụng của khu đất trên. Phía Công ty CP Dược phẩm Hà Tây cũng đang “im lặng” trước thông tin của báo chí phản ánh.           

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin về phản ánh trên đây./.

PV

Bình luận bài viết

Dự án thi công cầu bắc qua đập tràn trên tuyến đường tỉnh lộ 424 (xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức) kết nối đường mòn Hồ Chí Minh đã được thi công một thời gian. Nhiều xe quá tải, quá khổ không di chuyển theo hướng đã phân luồng mà trực tiếp đi qua công trình gây ảnh hưởng đến việc thi công. Đặc biệt, gây ô nhiễm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đối với người dân địa phương sinh sống tại đ

Từ ngày 01/8/2021, chính thức bỏ yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức hành chính, văn thư.

Sau quá trình thanh tra, Thanh tra Bộ Y tế chỉ ra hàng loạt tồn tại, hạn chế khi thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN); tài chính ngân sách tại Cục An toàn thực phẩm (ATTP). Chánh Thanh tra Bộ Y tế kiến nghị Cục ATTP thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; phát huy những ưu điểm đã đạt được, chủ động khắc phục những hạn chế, tồn tại.

Bộ Nội vụ vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ bỏ quy định bắt buộc về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong công tác tuyển dụng và bổ nhiệm, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức.

Từ ngày 1/6/2021, nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động, giáo dục, viễn thông... sẽ có hiệu lực thi hành.

Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của người lao động và gia đình do phải cách ly y tế, Bộ LĐ-TB-XH đề xuất trả chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động đi cách ly bằng với chế độ ốm đau.

Phòng Y tế huyện Diễn Châu đang hoàn tất hồ sơ đề nghị UBND huyện xử phạt Phòng khám đa khoa 115 Phú Hậu 70 triệu đồng vì cơ sở này thông báo không tiếp nhận khám bệnh cho người dân ở các địa phương có tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, tới đây, Hà Nội sẽ tập trung tăng cường rà soát, phát hiện, ngăn chặn thông tin xấu, độc, nhận diện, xử lý tin giả, tin sai sự thật trên môi trường mạng, kịp thời thông tin các nội dung cần thiết để người dân hiểu rõ bản chất vấn đề, không để tác động xấu đến dư luận.

Dự kiến nhiều mức phạt liên quan đến những hành vi vi phạm về căn cước công dân gắn chip, mức phạt cao nhất lên tới 6 triệu đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455