Tin nóng:

Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô phải chịu trách nhiệm việc gây khó dễ cho doanh nghiệp

Việc một doanh nghiệp bị gây khó dễ khi mua hồ sơ tham gia gói đấu giá thanh lý tài sản với những quy chế vi phạm quy định pháp luật. Đơn vị có tài sản là Công ty Điện lực Quảng Bình nêu rõ trách nhiệm thuộc về Công ty đấu giá hợp danh Đông Đô.

Như Thương Trường đã thông tin: “Doanh nghiệp bị “gây khó dễ” khi mua hồ sơ đấu giá gói thanh lý tài sản của Công ty Điện lực Quảng Bình?”, đơn vị được ủy quyền là Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô đã “né” tránh cung cấp thông tin về sự việc.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19, một doanh nghiệp có địa chỉ tại Hải Dương đã ủy quyền cho nhân viên đến mua hồ sơ tham gia đấu giá gói thanh lý tài sản: “Tài sản cố định, vật tư thiết bị và công tơ ứ đọng, thu hồi, kém phẩm chất thanh lý của PC Quảng Bình”. Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định nhưng đại diện doanh nghiệp nhiều lần vẫn không mua được hồ sơ. Lý do phía Công ty đấu giá hợp danh Đông Đô đưa ra là theo quy chế riêng của công ty, yêu cầu bắt buộc phải là người đại diện pháp luật mới có thể mua hồ sơ tham gia gói đấu giá.

Nhận thấy, đây là hành vi “cản trở” doanh nghiệp mua hồ sơ khi tham gia đấu giá bằng cách lập ra quy chế riêng, không dựa trên căn cứ quy định pháp luật, nhóm PV đã liên hệ với Công ty Điện lực Quảng Bình và Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô để làm rõ sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, phía Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) cho biết, là đơn vị Chủ sở hữu tài sản, vì không đủ năng lực, không đủ thẩm quyền và để công khai, minh bạch, khách quan trong việc đấu giá tài sản, nên PC Quảng Bình thực hiện ủy quyền đấu giá và đã ký hợp đồng dịch vụ bán đấu giá tài sản: “Tài sản cố định, vật tư thiết bị và công tơ ứ đọng, thu hồi, kém phẩm chất thanh lý của PC Quảng Bình” số 2012.09/HĐDV-ĐG ngày 16 tháng 12 năm 2020 với Công ty Đông Đô phụ lục hợp đồng 2012.09/HĐDV-ĐG ngày 19 tháng 02 năm 2021.

Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô phải chịu trách nhiệm việc gây khó dễ cho doanh nghiệp
Công ty Điện lực Quảng Bình thông tin về việc Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô "gây khó" doanh nghiệp mua hồ sơ đấu giá.

Đối với gói đầu giá thanh lý tài sản nói trên, PC Quảng Bình đã nêu rõ quan điểm,  việc đấu giá phải tiến hành theo đúng qui định của pháp luật, công khai, minh bạch và càng có nhiều đơn vị tham gia đấu giá càng tốt.

Trước thông tin, Công ty Đông Đô đang làm trái các quy định pháp luật, PC Quảng Bình chỉ rõ: “Nếu xảy ra sai phạm, Công ty Đông Đô phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Ngoài ra, PC Quảng Bình không nêu ra trách nhiệm đối với sự việc trên vì cho rằng đã thực hiện ủy quyền.

Cùng với đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của PV Thương Trường, PC Quảng Bình đã liên tục có các văn bản yêu cầu, trao đổi với Công ty Đông Đô để cuộc đấu giá được thực thi theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của các bên như đã nêu ở trên.

Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô phải chịu trách nhiệm việc gây khó dễ cho doanh nghiệp
Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô có văn bản điều chỉnh quy chế đấu giá sau phản ánh.

Công ty Đông Đô sau đó đã có văn bản phúc đáp số 2012.09a/CV-DDA ngày 03/03/2021 và hiệu chỉnh một số điểm của quy chế. Hiện tại việc gia hạn mua hồ sơ đấu giá đã được thực hiện và Công ty Đông Đô cam kết sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ cho các Bên tham gia theo đúng quy định, đến thời điểm ngày 03/3/2021 đã có 11 nhà tham gia đấu giá.

Để làm rõ thông tin, cũng như minh bạch việc tổ chức đấu giá trên, nhóm PV đã liên hệ làm việc với Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô nhưng không nhận được phản hồi.

Được biết, Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô được thành lập ngày 16/01/2019. Hiện địa chỉ tại số 2A, ngõ 39 phố Tú Mỡ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Người đại diện pháp luật: Giám đốc – Lê Thị Xuyên.

Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô là đơn vị được lựa chọn ủy quyền tổ chức nhiều gói đấu giá thanh lý tài sản. Gần đây, công ty Đông Đô được cho là có liên quan đến gói đấu giá hơn 100 héc-ta đất trồng cây cao su có giá trị khoảng 20 tỷ đồng. 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Hương Sơn - Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có công văn đề nghị cơ quan thẩm quyền tạm đình chỉ công tác đối với ông Công; đồng thời củng cố hồ sơ để thực hiện các thủ tục tố tụng tiếp theo.

Ngày 22/4, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam một nhóm 7 đối tượng để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự nghi phạm Vũ Thành Công (trú tại phường Ninh Hiệp, Ninh Hòa) là người đã đâm Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa tử vong.

Ngày 21/4, Đồn Biên phòng La O cho biết đã phát hiện 24 lóng gỗ không rõ nguồn gốc trên xa tải đang được sà lan chở qua khu vực lòng hồ Thủy điện Sê San 4.

Ông Lê Bá Thuận, Bí thư phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã bị một đối tượng đâm trọng thương và qua đời vào rạng sáng ngày 21/4.

Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, thu giữ 1.600 chiếc đồng hồ đeo tay nhãn hiệu CASIO có dấu hiệu là vi phạm về nguồn gốc xuất xứ.

Công an thành phố Thanh Hóa xác định ông Hoàng thường xuyên bán hóa đơn cho Vũ Duy Hùng là chủ cửa hàng bán phụ tùng ôtô Tiến Hùng, gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 20/4, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Thanh Tâm (tên thường gọi là Hà Phương Tường Vân) (45 tuổi) trú tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Trưởng phòng TN-MT TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị khởi tố trong vụ án biến đất công thành đất tư, làm hồ sơ trái luật tại thành phố cách đây gần 9 năm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455