CTD thông báo chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

CTCP Xây dựng Coteccons (HM:CTD) vừa thông qua việc chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản.

Theo kế hoạch điều chỉnh, Coteccons dự kiến tổng giá trị phát hành trái phiếu trong năm nay tối đa là 1.000 tỷ đồng thay vì huy động 500 tỷ đồng như kế hoạch ban đầu.

CTD cũng đã thông qua việc cam kết đăng ký trái phiếu trên tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) và việc niêm yết tại một Sở giao dịch chứng khoán sau khi kết thúc đợt chào bán. Ngoài ra, phương án sử dụng vốn thu được từ chào bán trái phiếu và việc bố trí nguồn vốn để trả nợ cũng đã được thống nhất. Chủ tịch hoặc người được ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm tổ chức, thực hiện theo quyết định.

CTD thông báo chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Trong năm 2021, Coteccons đặt mục tiêu tăng trưởng trở lại với dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 17.413 tỷ đồng , 340 tỷ đồng lãi sau thuế; tăng lần lượt 20% và 2% so với thực hiện năm ngoái. Như vậy, sau ba năm kết quả kinh doanh liên tục đi lùi thì năm nay công ty đã đặt mục tiêu tăng trưởng trở lại.

Trước đây, Coteccons được biết đến là doanh nghiệp không sử dụng nợ vay. Từ khi chuyển giao quyền điều hành, ban lãnh đạo mới đã công bố kế hoạch sử dụng đòn bẩy tài chính để mở rộng kinh doanh.

Trên báo cáo tài chính quý I/2021, Coteccons đã sử dụng đòn bẩy khi vay gần 339 tỷ đồng sau đó đã tất toán ngay trong kỳ. Trên bảng cân đối kế toán, đầu và cuối kỳ, nợ của Coteccons vẫn sạch, song con số nợ vay chỉ được thể hiện trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Đáng chú ý, Coteccons dự kiến lên kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho nhân viên (ESOP) dựa vào kết quả kinh doanh năm 2021. Nhằm khuyến khích người lao động đạt KPI năm 2021, tạo sự gắn bó lâu dài của người lao động đối với công ty.

Tỷ lệ phát hành (số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành/số lượng cổ phiếu đang lưu hành) sẽ phụ thuộc vào báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021.

Nếu doanh thu thuần cả năm 2021 đạt từ 17.413 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế năm 2021 đạt từ 340 tỷ đồng thì tỷ lệ phát hành là 1% tính trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm triển khai thực hiện.

Nếu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế năm 2021 vượt kế hoạch theo trường hợp trên thì tỷ lệ phát hành sẽ ủy quyền cho HĐQT đề xuất đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Thời gian dự kiến phát hành dự kiến trong năm 2022.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Thuế TP Hà Nội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về các thủ tục, điều kiện gia hạn,… để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế được biết, thụ hưởng các chính sách đúng đối tượng.

Tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng chiều dài 68,7 km sẽ được đầu tư xây dựng với 24.274 tỷ đồng.

Công ty Thực phẩm Thanh Nga là đơn vị chuyên cung cấp thịt bò, thịt lợn cho một số trường học, siêu thị và khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại do giãn cách các trường học, khách sạn đều đang đóng cửa.

Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội có nhiều lợi thế tạo nên địa thế vàng của bất động sản bên vịnh biển, hứa hẹn sẽ có tương lai dẫn đầu cho bất động sản duyên hải miền Trung. Dự án Mở rộng về phía Đông Khu du lịch Hải Giang Merry Land và Dự án Khu vui chơi giải trí Night Paradise Nhơn Hội sẽ là cơ hội để những nhà đầu tư thực hiện hóa giấc mơ sở hữu bất động sản tại đây.

Dự án khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử là một trong những dự án du lịch trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Đã được thi công xây dựng trong nhiều năm, nhưng đến nay, dự án vẫn đang có nhiều tồn tại chưa thể giải quyết.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455