Tin nóng:

Cục ATTP nhiều lần cảnh báo, Dược liệu Phương Đông vẫn cố tình quảng cáo vi phạm

Chỉ trong vòng vài tháng, Cục An toàn thực phẩm đã đưa thông tin cảnh báo đến 3 lần đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông trước tình trạng quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb vi phạm quy định pháp luật trên một số website.

Ngày 6/4/2020, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo nội dung thông tin đăng tải tại website: https://www.vientieuduong.vn/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Đến ngày 27/4/2020, Cục An toàn thực phẩm phát hiện thêmm tại website: http://dieutritieuduong.pagedemo.me/ cũng đang thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb vi phạm quy định của pháp luật.

Cục ATTP nhiều lần cảnh cáo Dược liệu Phương Đông vẫn cố tình quảng cáo vi phạm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP từ năm 2017.

Cục khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên các trang website/internet này để lựa chọn mua sản phẩm Glu Metaherb, và cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Hiện cả 2 website nêu trên sau khi Cục An toàn thực phẩm phát hiện đều đã khóa nội dung, thì đến nay lại xuất hiện các website khác “mọc lên” và  tiếp tục có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, ngày 14/9/2020, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên website: http://www.thuoctieuduong.net/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb vi phạm: Không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 00846/2018/ATTP- XNQC ngày 20/8/2018); Liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Cục ATTP nhiều lần cảnh cáo Dược liệu Phương Đông vẫn cố tình quảng cáo vi phạm
Nội dung quảng cáo đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb do Cục An toàn thực phẩm cấp cho Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông năm 2018.

Tuy nhiên, quá trình hậu kiểm, đơn vị công bố và chịu trách nhiệm đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb đã không thừa nhận các website nêu trên của công ty. Đồng thời, không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb trên các website nêu trên.

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb quảng cáo vi phạm do Công ty CP Dược liệu Phương Đông (Địa chỉ: số 1, ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, TP.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cục ATTP nhiều lần cảnh cáo Dược liệu Phương Đông vẫn cố tình quảng cáo vi phạm
Cục ATTP nhiều lần cảnh báo đối với người tiêu dùng sản phẩm Glu Metaherb của Dược liệu Phương Đông quảng cáo vi phạm trên nhiều website.

Sản phẩm này được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm số 42681/2017 ngày 17/11/2017.

Và cũng được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 00846/2018/ATTP/XNQC ngày 20/8/2018 với công dụng: Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng và triệu chứng đái tháo đường. Hỗ trợ giảm Cholesterol, mỡ máu.

Trước hàng loạt thông tin cảnh báo nêu trên, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb quảng cáo vi phạm trên website nêu trên trong thời gian Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng  xử lý vụ việc.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455