Tin nóng:

Vừa bị xử phạt 50 triệu đồng, Công ty Cổ phần BUTABA tiếp tục bị Cục ATTP "bêu tên" vì vi phạm

Mặc dù đã bị Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo hồi tháng 6 vừa qua, xử phạt vi phạm hành chính chưa lâu thì đến nay Công ty Cổ phần BUTABA tiếp tục bị Cục An toàn thực phẩm nhắc tên và phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Ngày 26/06/2020, qua công tác hậu kiểm Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế  đã phát hiện trên website http://www.satochi.com.vn/z đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo BVSK Satochi gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Satochi đang được quảng cáo vi phạm trên website http://www.satochi.com.vn/z nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Vừa bị xử phạt 50 triệu đồng Công ty Cổ phần BUTABA tiếp tục bị Cục ATTP bêu tên vì vi phạm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi đang được quảng cáo "thổi phồng" công dụng trên nhiều website.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm BVSK Satochi quảng cáo trên trang website/internet nêu trên, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Sau khi đưa ra cảnh báo, đến ngày 24/8, Cục An toàn thực phẩm công bố danh sách các công ty bị xử phạt vì “nổ” công dụng sản phẩm TPCN/TPBVSK.

Trong đó, Công ty Cổ phần BUTABA bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 50.000.000 đồng với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi trên website http://viensuisatochi.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Công ty Cổ phần BUTABA là một trong 19 đơn vị kinh doanh, công bố và chịu trách nhiệm nhưng lại cố tình quảng cáo sai về công dụng của sản phẩm, “lừa dối” người tiêu dùng.

Mặc dù vậy, đến ngày 31/8, Công ty Cổ phần BUTABA lại có dấu hiệu vi phạm khi tiếp tục lập lên hàng loạt website khác, vi phạm quảng cáo, “bất chấp” quy định của pháp luật.

Vừa bị xử phạt 50 triệu đồng Công ty Cổ phần BUTABA tiếp tục bị Cục ATTP bêu tên vì vi phạm
Vừa bị xử phạt 50 triệu đồng, Công ty Cổ phần BUTABA tiếp tục bị Cục ATTP bêu tên vì vi phạm.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo đến người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin thực phẩm BVSK Satochi trên một số website: satochichinhhang.vn, chuyensuckhoesacdep.com/satochi/, https://chonmuatot.com/vien-sui-satochi-co-tot-khong/, chứa nội dung quảng cáo sản phẩm không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Trước sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm.

Thực phẩm BVSK Satochi được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Fresh Life và công ty Công ty Cổ phần BUTABA (Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 2 tòa nhà HH1, ngõ 102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) sở hữu Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Trước thực trạng quảng cáo sai công dụng, lừa dối người tiêu dùng, coi thường pháp luật của các Công ty Cổ phần BUTABA với “điệp khúc” quảng cáo vi phạm, Cục An toàn thực phẩm liên tục đưa ra cảnh báo, xử phạt. Mặc dù vừa bị xử phạm hành chính, công ty này lại tiếp tục vi phạm, phải chăng mức xử phạt chưa đủ sức răn đe, chưa triệt để…nên các công ty "nhờn luật", cố tình vi phạm.

Để đảm bảo quyền và lợi ích chings đáng về kinh tế và sức khoẻ của mình, người tiêu dùng cần cẩn trọng và không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi tại các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế./.

Hương Sơn - Đức Long

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455