Cục ATTP thông tin cảnh báo sản phẩm TPBVSK Humfree quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm thông tin cảnh báo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE đang được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông báo, trong thời gian vừa qua, trên website/đường link: buyviet.vn/vn/7981/humfree.html quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm BVSK Humfree quảng cáo vi phạm quy định pháp luật
TPBVSK HumFREE thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, tại website/đường link: buyviet.vn/vn/7981/humfree.html, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ HumFREE được quảng cáo “thổi phồng” công dụng, đem lại nhiều tác dụng cho nam giới như: Tăng cường, bổ sung năng lượng cho cơ thể; Giúp bổ thuận,tráng dương; Sinh tinh bổ huyết, thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu một cách hiệu quả, kích thích sản sinh TESTOSTERONE; Giúp giải quyết các triệu chứng do yếu sinh lý…

Theo tìm hiểu, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, có số đăng ký công bố: 1/2019/0101160289-DKCB, Công ty cổ phần Việt Nga là đơn vị nhập khẩu và được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 7487/2020/ĐKSP ngày 11/08/2020. Hiện sản phẩm này chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE. Theo đó, Công ty cổ phần Việt Nga khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm trên website nêu trên.

Thực phẩm BVSK Humfree quảng cáo vi phạm quy định pháp luật
Cục An toàn thực phẩm thông tin cảnh báo sản phẩm TPBVSK HumFREE.

Trong lúc chờ xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Humfree quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định./.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Dù là sản phẩm đang rất được quan tâm, nhưng từ chiều 27/7/2021, thông tin về sản phẩm Kovir đã bị gỡ bỏ trên website https://saothaiduong.com.vn/ của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, qua công tác hậu kiểm đã phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitos và Dạ dày Tâm Vị đã vi phạm quảng cáo.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường rồi nhanh chóng biến mất khỏi website của Công ty nhưng bộ đôi thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Kovir của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương sau khi được “gán mác” sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid-19 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455