Cục Quản lý Dược công bố Danh sách các CSSX thuốc nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

Ngày 4/6, Cục Quản lý Dược ban hành văn bản số 7233?QLD-CL về việc công bố đợt 31 Danh sách các CSSX thuốc nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng.

Văn bản số 7233/QLD - CL của Cục Quản lý Dược.

Theo đó, các CSSX thuốc này sẽ phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu. 

Cụ thể, theo văn bản trên, Cục Quản lý Dược yêu rút tên 06 công ty ra khỏi Danh sách các CSSX thuốc nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng do đã thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu và không có lô thuốc nào vi phạm chất lượng. 06 công ty đó bao gồm: Globela Pharma Pvt,...Ltd, INDIA; Medopharm - INDIA; Zim Laboratories Ltd., india - INDIA; Dae Hwa Pharmaceutical Co., Ltd. KOREA; Polfamex S.A - POLAND; S.C.Arena Group S.A. ROMANIA.

Ngoài ra, bổ sung thêm 02 công ty vi phạm chất lượng thông qua hoạt động hậu kiểm, bao gồm: Incepta Pharmaceuticals Ltd - BANGLADESH và Unimed Pharmaceuticals Inc. KOREA.

Giá cà phê hôm nay 4/6 Chưa hết sốt giá cà phê tiếp tục tăng

Giá cà phê hôm nay 4/6 Chưa hết sốt giá cà phê tiếp tục tăng

Giá cà phê hôm nay tiếp tục tăng 400 - 500 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam theo đà tăng trên thị trường thế giới

Chính vì thế, Cục quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, y tế các ngành chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc thuộc Sở tiến hành kiểm tra, giám sát các quy định việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu trên địa bàn quản lý và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Danh sách chi tiết các CSSX thuốc nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng xem TẠI ĐÂY.

Hà Chi

Bình luận bài viết

Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng cùng vào cuộc kiểm tra, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19 được rao bán trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử với giá từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân không cần đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội mà có thể ở nhà đăng ký gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trên website https://dichvucong.gov.vn các bước đơn giản sau đây.

Một vài người dùng đã phát hiện ra một lỗi khá ngớ ngẩn về thiết kế khi màn hình của iMac không được đặt thẳng so với chân đế, khiến cho nó bị nghiêng một góc nhất định so với mặt bàn.

Ngày 30/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký công văn số 6145/BYT-QLD về việc đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc phòng, chống COVID-19.

Cục Quản lý Dược – Bộ y tế vừa ban hành công văn về việc quyết định thu hồi, tạm dừng hoạt động phân phối, buôn bán và sử dụng trên toàn quốc thuốc viên nang cứng Amoxicilin 500mg của Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đảm bảo chất lượng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455