Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại việc dạy học và vận tải hành khách

Sau 28 ngày không có ca Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các hoạt động trong đó cho phép dạy học trở lại với điều kiện đảm bảo nghiêm ngặt nguyên tắc phòng dịch.

Đến chiều nay (15/6), Đà Nẵng đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, 14 ngày không có ca mắc Covid-19. Trong số 158 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng trong đợt dịch này, đã có 142 người hết bệnh đủ điều kiện xuất viện, về nhà tiếp tục cách ly, hiện chỉ còn 16 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP thống nhất nới lỏng một số hoạt động kinh doanh trên địa bàn. Cụ thể:

TP Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại việc dạy học, vận tải hành khách. Cụ thể cho hoạt động trở lại việc dạy và học tại bậc mầm non và bậc ĐH, CĐ, dạy nghề, hướng nghiệp.

Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng một số biện pháp phòng dịch sau 28 ngày không xuất hiện Covid19 trong cộng đồng
Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại hoạt động vận tải hành khách.

Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải đảm bảo thực hiện yêu cầu phòng chống dịch như sắp xếp phòng học, bàn ghế giãn cách, đảm bảo không quá 50% số lượng, kết hợp song song với việc dạy học trực tuyến, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, tập trung đông người…

Việc vận chuyển khách bằng xe ô tô tuyến cố định liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam cũng được hoạt động lại, tuy nhiên không chở quá 50% số ghế ngồi, đảm bảo giãn cách.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng (BCĐ) tối 15/6, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho đối tượng là giáo viên mầm non trên toàn thành phố.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu xét nghiệm toàn bộ giáo viên, bảo mẫu, người phục vụ trực tiếp các cháu mầm non, kể cả các cơ sở mầm non tư thục độc lập.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu sở ngành, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ông Chinh cũng lưu ý các địa phương không được chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch dù đã qua 28 ngày không phát hiện ca mắc trong cộng đồng.

Minh Phú

Bình luận bài viết

Liên quan đến sự việc nhiều người dân ở TP.Bạc Liêu phản ánh về nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nữ giám đốc này.

Dù không hề quen biết nhưng Nguyễn Văn Chung vẫn cất giữ hộ cá thể "chúa sơn lâm" trong tủ đông lạnh để lấy 9 triệu đồng.

Đại tá Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội bị bắt tạm giam để điều tra.

Dự báo thời tiết đêm nay 23/9 và ngày mai 24/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương đã điều chỉnh một số nội dung cách ly phòng chống dịch để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455